Nói đến một số món ăn chế biến từ hạt gạo đặc sắc đã tồn tại ở rất nhiều đời nay của con người ở Hà Thành được xem là một thiếu sót to giả dụ không kể đến bánh cuốn TT. Món bánh với ki năng từ ngày xưa nên Bánh cuốn Thanh Trì cực kì mỏng, màu trong trắng, dẻo, thơm, vẫn giữ nguyên vẹn sự tinh túy cũng như hương thơm bỗng dưng của gạo. Làng ấy dường như đã ăn sâu ở tiềm thức mọi người do lúc nói tới món ăn bánh quyến rũ thì mọi người vẫn vô thức nói nói tên ẩm thực hấp dẫn đó. Nhìn ngắm người ở đây chế biến món bánh cảm thấy giống như được nhìn ngắm những nghệ nhân tài tình vậy. Loại gạo là gạo khang dân, không quá dẻo, nhưng không quá rắn nên bột mịn cũng như không nát. Trước lúc tráng bánh tráng, người ta đã buộc phải lựa chọn hạt gạo vô cùng kĩ càng. Hạt gạo trắng tinh được ngâm ba tiếng ở trong chậu nước sạch tiếp đó đem ra xay ra, hòa ở trong số lượng nước lã tương đối đầy đủ rồi được đặt trên 1 miếng vải trắng, bỏ lên trên nồi nước sôi. Nước tại bên dưới luôn luôn được sôi ở 100 độ để bánh được như mong muốn. Lúc phần bánh đã chín, người làm khôn khéo sử dụng phần đũa xuyên vào nhấc phần bánh mỏng tanh ấy ra, cực kì nhẹ nhàng cũng như tinh xảo. Phần bánh bôi thêm 1 chút mỡ cho bóng bẩy rồi cuốn. Luôn luôn được nấu và thưởng thức theo một cách rất truyền thống. Bánh tráng thì không thể thiếu được lớp hành khô thơm phức, hành chọn xong rồi chiên thơm vàng theo cách tay chân. Phần bánh được ăn cùng nước chấm pha loãng từ mắm cùng với giấm, 1, 2 miếng ớt đỏ tươi, một tẹo tinh dầu cà cuống cay cay, mằn mặn, chua chua. Vị thanh mát của bánh cuốn cùng một vài vị đặc trưng của phần hành, nước ở đây đi kèm với khiến cho bánh cuốn với một hương vị rất độc đáo mà bất kỳ vị khách nào cũng bắt buộc xiêu lòng. Món bánh hoàn toàn có thể làm ko nhân hoặc nhân luôn là thịt tôm tách bóc nõn hoặc phần nhân thịt bằm với nấm mèo, nấm hương. Gạo trắng tinh được để ba tiếng trong chậu nước trong rồi đem đi nghiền ra, hòa ở trong lượng nước tương đối đầy đủ sau đó được đặt trên 1 miếng vải trắng, để lên trên nồi nước sôi. Nồi nước tại bên dưới luôn được để sôi tại một trăm độ C để bánh chín như ý. Lúc phần bánh chín, người chế biến khôn khéo sử dụng phần đũa xuyên vào nhấc phần bánh mỏng dính ấy ra ngoài, cực kì nhẹ nhàng và tinh xảo. Lớp bánh được xoa 1 lớp phần mỡ làm bóng rồi gấp lại. Luôn được nấu và hương thụ với 1 phương pháp vô cùng văn hóa. Bánh cuốn có lẽ không thể thiếu được phần hành phi thơm phức, Phà hàng chọn và phi vàng ròn với phương pháp tay chân.
Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/chu-de/am-thuc-ha-noi/

Chủ đề cùng chuyên mục: