Cách điều trị bệnh sùi mào gà bằng lá trầu không – Các bạn đã bao giờ nghe đến phương thức này? Lá trầu không được biết đến là 1 trong những nhóm lá được nhiều người sử dụng phổ biến ngày nay, tuy nhiên chẳng phải ai cũng có thể hiểu hết công dụng của loại lá này. Đối với tác dụng chống viêm nhiễm khuẩn, lá trầu không được xem là “thần dược giân gian” trong việc chữa trị nhiều loại bệnh, trong đấy việc vận dụng lá trầu không để chữa trị sùi mào gà cũng được coi là phương pháp vô cùng đáng quý trong cuộc sống mà các bạn không nên loại bỏ.

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng lá trầu giống như thế nào?

Các chuyên gia tại phong kham da khoa thu dau mot cho biết trong tây y, bệnh bệnh sùi mào gà thường được chẩn đoán và điều trị bệnh thông qua thuốc kháng sinh để làm giảm biểu hiện bệnh, đốt điện, đốt laser, ALA – PDT… Bên cạnh đó, do 1 vấn đề nào ấy mà vẫn có nhiều người chọn lựa điều trị bệnh bằng phương pháp đông y hoặc dân gian. Trong đó phải đề cập tới cách điều trị bệnh sùi mào gà bằng trầu không.


Lá trầu được biết đến là 1 trong những loại lá rất quen thuộc đối với những ai thường xuyên ăn trầu. Xét về mặt y khoa, lá trầu có công dụng giúp đỡ ngăn cản tổn thương cũng như giúp kháng khuẩn cực kỳ tốt, được dùng để làm các chất vô trùng, khử mùi, chất chống kích ứng… Do đó mà lá trầu không được sử dụng để giúp vết thương nhanh chóng phục hồi, làm mờ vết thâm sẹo…

Tuy rằng cho đến nay, vẫn chưa có 1 công trình nghiên cứu hiện đại nào kể về những công dụng ở lá trầu không trong việc giúp đỡ trị bệnh sùi mào gà, mặc dù đã có những phương thuốc từ lá trầu không trợ giúp chữa bệnh sùi mào gà nhanh chóng khỏi hơn.

Bài thuốc: Lấy khoảng 20 lá trầu, đem rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó giã nát, cho vào trong 1 mảnh vải sạch sẽ và cuộn lại. Dùng loài này để bôi hay chườm lên mảng sùi. Tiến hành biện pháp này 4 – 5 lần trên ngày và thường xuyên để được thành công. Không chỉ cách làm này, các bạn cũng có thể lấy 1 lượng lá trầu không với số lượng nhiều hơn nấu với nước sạch để Tắm. Việc dùng những loại lá, thảo dược để tắm được coi là biện pháp tương đối quen thuộc. lá trầu không lúc này thường mang đến tác dụng hỗ trợ cho vết thương khô nhanh hơn, se khít lại và không bị nhiễm trùng huyết.

Tuy được dùng nhiều, nhưng vẫn có khá nhiều bệnh nhân lo lắng vấn đề biện pháp chữa trị sùi mào gà bằng trầu không có hiệu quả k? Theo nhận định của những bác sĩ thì dù rằng lá trầu không hay bất kỳ bài thuốc dân gian nào khác, chỉ có thể sử dụng với những trường hợp bị sùi màu gà ở trong thời đoạn đầu hoặc bệnh lý đang ở mức độ nhẹ và chưa gây hậu quả nào. Đặc biệt, kỹ thuật này chỉ mang lại công dụng hỗ trợ cho phương pháp trị bệnh chính, rất ít trường hợp chỉ sử dụng mỗi lá trầu mà bệnh lý có thể hết được.

>>> Xem thêm: Địa chỉ chua benh sui mao ga o dau thu dau mot