Kinh doanh Cafe là một trong các loại hình kinh doanh đang rất được chào đón. Cũng có rất người muốn kinh doanh Cafe. Nhưng chắc chắn với các người mới và chuẩn bị bước chân vào ngành thì đều sẽ có chung câu hỏi: “Kinh doanh Cafe như thế nào thì mới thành công ?” Dưới đây chúng tôi mạn phép đưa ra một số cách thức kinh doanh cafe, giúp các bạn kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công!
Đọc thêm: lợi nhuận từ siêu thị mini
Hãy thấu hiểu khách hàng – cách thức kinh doanh cafe thành công
Để phục vụ khách hàng tốt, trước hết chúng ta phải hiểu tại sao khách hàng lại tới quán của bạn? Thông thường khách hàng tới 1 quán cafe có những mục đích sau:

Tách cafe thơm ngon, hấp dẫn thu hút khách hàng
1. Yêu cầu thứ nhất: Giải khátĐây là nhu cầu đầu tiên và cơ bản nhất của 1 khách khi đến quán cafe. Khách hàng vào quán dễ dàng vì thế họ có mục đích thưởng thức đồ uống. Và sẽ có các tầng lớp mong muốn của khách hàng như sau: – Giải khát đơn thuần:
Khách hàng mục đích khá đơn giản là thỏa mãn cơn khát của mình. Đối với đối tượng khách hàng này, bạn nên đẩy nhanh tốc độ phục vụ và trang bị điều hòa, quạt cho quán. Tạo cho quán một không gian thoáng đãng, thoải mái nhất có thể. – Thưởng thức đồ uống ngon và cực đẹp mắt:
Với những vị khách hàng khó tính như vậy, chúng ta cần đầu tư thêm vào chất lượng đồ uống và khâu Deco trang trí.
Khách hàng sẵn sàng chi trả với mức giá cao để thưởng thức 1 ly đồ uống ngon, vì như thế vậy các bạn phải 1 menu đồ uống ngon thật sự để đáp ứng những khách hàng này.
Lưu ý:
các bạn cũng phải đầu tư cho không gian quán, đặc trưng là ánh sáng tốt để khách có thể chụp ảnh check-in với những đồ uống đẹp nhất mắt (Đây là 1 cách làm rất hay để phong phú người biết tới quán của bạn). Bởi phần lớn xu hướng của con người hiện tại là chia sẻ, chia sẻ lên các trang mạng xã hội, … vì vậy là khi bạn kinh doanh cafe rất cần chú ý đến thẩm mỹ nhé!

Ly cafe được trang trí đẹp nhất
biện pháp kinh doanh cafe hiệu quả: Đồ uống ngon và đẹp mắt sẽ khiến trên 90% khách hàng cảm thấy hợp ý.
2. Mong muốn thứ 2: Giải trí
Để giữ chân và thu hút khách hàng, quá trình đem đến những hoạt động giải trí trong quán là 1 ý tưởng cần có. Chúng ta có thể tham khảo những hình thức giải trí trong quán cafe sau:
a. Cafe nhạc
Với quy mô nhỏ, chúng ta có thể đầu tư 1 dàn âm thanh và cho khách hàng tự giao lưu ca nhạc khi có mong muốn. 1 Mô hình khá thành công cho hình thức này là cafe “Giao lưu âm nhạc”. Quy mô lớn hơn, các bạn có thể tổ chức những đêm nhạc theo định kì và mời các ban nhạc bán chuyên, hoặc thậm chí là chúng ta bè của mình đến biểu diễn. Với hình thức này, bạn có thể thu thêm phí dịch vụ kèm đồ uống. Lớn Không những vậy là đầu tư các đêm nhạc lớn với các ca sĩ có tiếng. Giá tiền đầu tư cho những đêm nhạc này thường tương đối cao, nhưng chúng ta sẽ thu lại được hiệu quả lớn về danh tiếng và doanh thu.
b. Cafe sách
Với cafe sách, bạn có thể chỉ nên đầu tư 1 giá sách với những cuốn sách giải trí mà bạn cho là tương thích nhất với khách hàng của mình. Hay chuyên nghiệp hơn là những quán cafe sách lớn bạn có thể tham khảo trên mạng.

Quán cafe sách
c. Cafe boardgame
Loại hình café này thường hấp dẫn chúng ta trẻ. Những trò chơi board game trong quán cũng rất phong phú, từ chơi bài, cá ngựa với rút gỗ, cờ tỉ phú …
chúng ta phải thiết kế quán với ghế ngồi thoải mái để khách có thể ngồi lâu và hoạt động khá đơn giản. Ngồi bệt cũng là 1 ý tưởng hay cho café board game.
d. Cafe phim
Thường dành cho đối tượng những cặp đôi, bắt buộc không gian riêng tư.
các bạn nên bổ sung thêm các loại đồ ăn vặt như nem chua rán, thịt bò khô…
e. Cafe bóng đá
Đối tượng khách hàng ở đây thường là nam giới. Đặc trưng của quán thường hoạt động về tối và đêm, vì vậy là chúng ta buộc phải đầu tư mạnh vào café, bia và cocktail.

Cafe bóng đá
f. Các loại hình cafe theo dạng club
những quán café tiêu biểu: Cafe tiếng anh, café phượt, café mèo, café bài tarot..
Điểm đặc thù của loại hình cà phê này thường chủ quán phải có ưu thế và niềm đam mê với loại hình mà mình kinh doanh.
những quán café này dễ tạo được danh tiếng trong cộng đồng từ đó thu được lượng khách quen trung thành và ổn định.
3. Mong muốn thứ 3: nghỉ ngơi
Cũng như đầy đủ loại hình dịch vụ khác, quán café thành công bắt buộc đem lại trải nghiệm ok nhất cho khách hàng. Điều này được đáp ứng khi khách hàng thật sự thoải mái và nghỉ ngơi tại quán của chúng ta. Chúng ta có thể mang lại trải nghiệm có lợi cho khách hàng với:
  • Âm nhạc
  • Wifi
  • Điều hòa
  • View đẹp nhất
  • Ghế ngồi thoải mái,…