Như các bạn đã biết, bố trí loa trong không gian phòng hát luôn là một vấn đề khiến nhiều người dùng băn khoăn, nhưng trong số nhiều cách, thì việc treo loa trên tường vẫn luôn được giới chuyên gia âm thanh và nhà hãng đánh giá cao, bởi nó khiến chất âm được tối ưu hiệu quả, giúp người nghe có những trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Loa karaoke sẽ phù hợp treo tường là những đôi loa có kích thước không quá đồ sộ, trong không gian phòng hát có bố trí hợp lý giữa nội thất và thiết bị âm thanh. Dưới đây, Hoàng Audio xin chia sẻ một số những ưu, nhược điểm và lưu ý khi treo loa trên tường trong phòng hát karaoke.


Những ưu điểm khi treo loa karaoke trên tường

– Về chất âm: vị trí treo loa đúng chuẩn tính từ mặt dưới của loa karaoke đến nền nhà sẽ có khoảng cách đạt 2,5m – 3m. Đây là vị trí đã được các nhà sản xuất khuyến cáo, đạt tiêu chuẩn về mặt âm học. Đảm bảo âm thanh sẽ được tái hiện một cách triệt để và tối ưu nhất trong không gian căn phòng.


– Về mỹ quan: việc treo loa trên tường sẽ giúp không gian phòng hát của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Sự lựa chọn này sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo nếu như phòng hát của bạn có diện tích không lớn, đôi loa karaoke vẫn sẽ mang đến chất âm hay nhất mà không cần tốn nhiều diện tích bố trí.

– Độ bền sản phẩm: hạn chế được những tác động xấu đến từ ngoại cảnh và môi trường, chẳng hạn như sự nghịch ngợm của trẻ nhỏ, hay những hiện tượng hư hỏng loa xảy ra do chuột, côn trùng,…

Những nhược điểm khi treo loa karaoke trên tường

– Âm thanh: nếu như bạn treo loa ở vị trí quá cao, không phù hợp với không gian căn phòng, sẽ dẫn tới âm thanh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, không thể tối ưu hiệu quả như mong đợi.

– Độ bền sản phẩm: treo loa trên trường sẽ khiến người dùng rất khó vệ sinh loa sau một khoảng thời gian dài sử dụng, điều này có thể dẫn tới những hư hỏng không mong muốn cho các tác động đến từ môi trường. Về mỹ quan: đối với những phòng hát gia đình đã có sự bố trí nội thất hợp lý, thì việc treo loa trên tường sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới các thiết bị khác trong căn phòng, dẫn tới sự lộn xộn, ngổn ngang, không chỉ ảnh hưởng tới chất âm mà còn làm mất đi vẻ đẹp mỹ quan phòng hát.

Những lưu ý khi treo loa karaoke

Không treo loa nếu như phát hiện tường có dấu hiện cũ kĩ, không còn chắc chắn, rất dễ gây ra hiện tượng vỡ, nở tường khiến loa bị rơi, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sự an toàn của người sử dụng.

Lựa chọn giá loa đạt tiêu chuẩn, sử dụng các ốc vít của nhà sản xuất để đảm bảo độ vững chắc của loa khi bắt vào giá. Không nên tự ý định khoan hay định vị các mối treo trên thùng loa, bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng âm thanh cũng như vẻ đẹp của loa, đồng thời nguy cơ gây hư hỏng loa sẽ rất cao.

Các bạn cần tư vấn lắp đặt hoặc có nhu cầu mua loa karaoke gia đình hay giá rẻ nhất thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900.0095 để được tư vấn, báo giá nhanh nhất nhé.

Nguồn: https://amthanhgiadinh.com/uu-nhuoc-...ren-tuong.html