Ẩm thực Hàn luôn làm cho nhiều người, đặc biệt là những “tín đồ” của những món ăn cay phải mê mẩn bởi không chỉ thơm ngon mà còn bởi hương vị đặc trưng của các loại tương ớt đỏ Hàn Quốc. Vậy tương ớt Hàn Quốc có mấy loại? Hãy cùng khám phá danh sách các loại tương ớt Hàn Quốc trong bài viết sau đây.

1. Tổng quan về ẩm thực Hàn Quốc

Do cùng thuộc khu vực châu Á nên ẩm thực Hàn Quốc cũng có một số điểm gần giống như ẩm thực Việt Nam, trong đó nổi bật là sử dụng gạo là nguyên liệu chính trong các bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên vào mùa đông, khí hậu Hàn Quốc rất lạnh nên các món ăn cay, nóng dần trở thành món ăn đặc trưng của đất nước này. Cùng với sự phát triển giao thương giữa các quốc gia, ẩm thực Hàn Quốc dần trở nên phổ biến ở nhiều nơi. Theo đó, những món ăn đặc trưng thường được mọi người nghĩ ngay khi nói đến Hàn Quốc có thể kể đến như kimchi, kimbap, tteok-bokki…


Ẩm thực Hàn Quốc nổi bật với vị cay đến từ các loại tương ớt truyền thống.

2. Danh sách các loại tương ớt Hàn Quốc được nhiều người biết đến

Tương ớt Koch’uchang

Tương ớt Koch’uchang là loại tương ớt đỏ Hàn Quốc truyền thống được ủ lên men trong hũ lớn bằng đất nung phơi ngoài trời vài năm. Nguyên liệu để làm loại tương này gồm có ớt bột, men cùng một số nguyên liệu phụ khác như bột đậu tương, bột lúa mạch, bột lúa mì… Do có vị cay và ngọt, loại gia vị này thường được dùng để chế biến cơm trộn, tteok-bokki và một số món ăn Hàn Quốc khác.

>> Tin xem thêm:https://www.bimmerforums.com/forum/m...40-giavichinsu