Sau sinh mổ bao lâu thì vết mổ sẽ lành? đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm.

Để có những thông tin cụ thể nhất bạn tham khảo tại video dưới đây.
Không giống như sinh thường, sau khi tiến hành phẫu thuật sinh mổ thì sản phụ phải ở lại viện từ 3 đến 4 ngày để bác sĩ theo dõi và chăm sóc vết mổ sau sinh, nếu không có gì thay đổi thì vết mổ có thể hồi phục hoàn toàn sau 6 tuần nghỉ ngơi tại nhà.
Trên thực tế, mỗi người phụ nữ sẽ có tình trạng sức khỏe khác nhau nên thời gian phục hồi sau sinh mổ cũng sẽ khác nhau, hầu hết sản phụ đều sẽ thấy bớt đau sau khi tập đi lại một vài ngày và hồi phục hoàn toàn sau 6 tuần nghỉ ngơi hợp lý.

Vì thời gian hồi phục của mỗi người là khác nhau nên để trả lời được vấn đề vết mổ sau sinh bao lâu thì lành sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngoài việc chăm sóc, nghỉ ngơi của sản phụ thì khoảng thời gian hồi phục cũng còn tùy thuộc vào việc sản phụ sinh con lần đầu hay lần 2, lần 3.

Những thông tin vừa rồi cũng phần nào giải đáp những thắc mắc của các mẹ bầu như vết sinh mổ bao lâu thì lành, thì hết đau và sinh mổ bao lâu hết sản dịch. Hy vọng, các sản phụ có thể yên tâm hơn trong quá trình vượt cạn, chăm sóc thật tốt cho sức khỏe bản thân và bé yêu của mình. Bạn đến với kênh MẸO VẶT SỨC KHỎE để có những thông tin hữu nhất trong cuộc sống.