Nhiều người cho rằng bằng cấp 2 không quan trọng và ít ảnh hưởng hơn so với các loại bằng khác. không những thế vẫn có một số thủ tục vẫn yêu cầu có bằng THCS nhưng bạn lại không có hoặc làm mất. Vậy ví dụ như bạn lỡ làm mất bằng cấp 2 làm lại như thế nào?

Bạn có thể xin cấp lại bằng cấp 2 hay không?

Theo nội quy của Bộ giáo dục-đào tạo, thì những văn bằng hay chứng chỉ bản chính chỉ cấp một lần độc nhất.

các tình huống nhà cấp phát sai sót như in sai thông tin thì bên chính chủ sẽ được cấp lại 1 văn bằng, chứng chỉ bản gốc khác.

Ngoài lỗi do bên cơ quan cấp phát, thì bất kì lí do nào (ví dụ như làm mất, bị thấm nước, nhàu nát, rách,…) đều sẽ không được cấp lại văn bằng, chứng chỉ bản chính.

bên cạnh đó, bạn vẫn có thể đến những bộ phận cấp phát có liên quan để xin lại văn bằng chứng chỉ bản sao, nó có giá trị tương đương với bản chính.

Việc cấp bản sao chỉ được thực hiện cùng hoặc sau thời gian cấp bản chính.

Những trình tự để xin cấp bản sao bằng cấp

Người muốn cấp bản sao của văn bằng, chứng chỉ phải xuất trình giất tờ tùy thân như chứng minh quần chúng, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng kèm theo một đơn xin cấp bản sao để được tiếp nhận hồ sơ.

tình huống người thân của chính chủ yêu cầu cấp bằng phải có giấy tờ xác mình mối giao hợp với người được cấp bản sao chứng chỉ, văn bằng.

các người tình cầu cấp bản sao qua bưu điện thì phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp thức kèm theo 1 bì thư có dán tem, gi đầy đủ tên và địa điểm người nhận và cơ sở xin cấp bản sao.

những cơ quan đang quản lý hồ sơ gốc của những chứng chỉ hay văn bằng sẽ Căn cứ vào đó để cung cấp bản sao cho tình nhân cầu.

trường hợp ko còn hồ sơ lưu trữ hoặc không có thông tin của ý trung nhân cầu thì phía cơ quan sẽ có trách nhiệm trả lời và nêu rõ nguyên nhân bằng văn bản cho người tình cầu.


>> Xem thêm: https://lambang-toanquoc.com/lam-bang-trung-hoc-co-so/

Thời gian được cấp bản sao chứng chỉ, văn bằng

Người đến làm trực tiếp tại bộ phận sẽ được cấp bản sao ngay trong ngày. Hoặc nhận bản sao qua ngày lao động sau đó nếu bộ phận tiếp nhận hồ sơ 15h.

Nếu nhân tình cầu bản sao gửi qua đường bưu điện sẽ được bộ phận thực hiện ngay nếu như nhận đủ hồ sơ hợp lệ và nhân tình cầu sẽ thu được sau khoảng 3 ngày tính theo ngày trên dấu bưu điện.

trường hợp người tình cầu bản sao muốn chứng thực số lượng nhiều trong một lần hoặc những loại văn bằng, chứng chỉ không giống nhau, nhiều loại có nội dung phức tạp thì những bộ phận chẳng thể đáp ứng ngay trong ngày. không những thế bạn sẽ có thể nhận được bản sao ko quá 2 ngày. Nếu thì giờ dài hơn thì hai bên có thể tự thỏa thuận với nhau.

người yêu cầu cấp bản sao sẽ tự trả lệ phí và mức giá sẽ tùy theo từng tình huống.

Làm lại bằng cấp hai như thế nào?

Được xem như là một cơ sở làm bằng cấp uy tín và chất lượng, Làm Bằng Toàn Quốc đã phân phối rất nhiều loại bằng và chứng chỉ khác nhau và đem lại sự hài lòng đến hàng loạt quý khách.

Bằng ở Làm Bằng Toàn Quốc được làm từ phôi gốc, có tem 7 màu 6 cánh, chữ kí sống, có mộc đỏ đóng tay, giống bằng thật 100%, khách hàng có thể an tâm mang đi công chứng và thực hiện những thủ tục cấp thiết mà không sợ bị phát hiện.

Thủ tục giao dịch khi làm bằng cấp hai ở Làm Bằng Toàn Quốc

lúc liên lạc làm bằng, quý khách cần cung cấp một vài thông tin sau:

+ Họ và tên.

+ Giới tính.

+ tháng ngày năm sinh.

+ Nơi sinh.

+ Tên trường.

+ Năm tốt nghiệp

+ Xếp loại.

+ Hình 3×4 (tùy trường hợp).

+ Số liên lạc liên lạc và địa điểm để nhận hàng.

Bao xin việc hoạt động trên toàn quốc, những khách có yêu cầu làm lại bằng cấp 2 có thể liên lạc theo các phương pháp sau:

+ số điện thoại – Zalo: 096.666.9437 (Mr. Tài)

+ Email: ductaibc1@gmail.com

Xem thêm: https://lambang-toanquoc.com/bang-cao-dang-nghe/

Chủ đề cùng chuyên mục: