Xe nâng được áp dụng trong rất nhiều ngành nghề hiện giờ. Đặc biệt là trong công nghiệp. sử dụng thiết bị giúp hà tằn hà tiện sức cần lao, tối ưu hóa nhân công và mang lại hiệu suất công việc cao hơn cho doanh nghiệp. Một số ngành nghề công nghiệp dùng xe nâng rộng rãi như:

Xem >>> cho thuê xe nâng điện

Công trường xây dựng

Xe nâng là trợ thủ đắc lực cho các công việc tại công trường xây dựng. Nhờ có thiết bị này, công nhân có thể chuyển di nguyên liệu xây dựng một cách chóng vánh và an toàn với khoảng cách, độ cao lớn và đường đi không bằng phẳng. Xe có thể dỡ hàng pallet gạch, đá, dầm thép và các vật liệu xây dựng từ xe tải đến nơi làm việc trong thời kì mau chóng.

thường ngày, các hãng vận chuyển đều trang bị xe nâng kèm xe tải để việc chuyển di hàng được dễ dàng, tiện lợi hơn. Loại xe thường được sử dụng đó là xe nâng động cơ đốt trong, bởi có thể chuyển di ở nơi có mặt phẳng gồ ghề như công trường xây dựng, có thể vận hành trong điều kiện ngoài trời mưa bão và thời kì hoạt động liên tục trong ngày.

Nhà kho

Nhà kho, công xưởng chính là nơi xe nâng được áp dụng rộng rãi. Nhiệm vụ của xe là dỡ, bốc xếp hàng hóa từ thiết bị chuyên chở đến kho hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, kích tấc hàng hóa mà sử dụng loại xe hiệp như: xe nâng tay cao, xe nâng tay thấp, xe nâng điện…

kích tấc của xe nâng phù hợp với điều kiện bến bãi, kho hàng. Tải trọng nghiêng ngả từ 1 tấn cho đến 50 tấn, độ cao nâng hạ có thể lên đến 3,5m. Điều này hạp với mọi nhu cầu di chuyển, sắp xếp hàng hóa trong kho hay từ bên ngoài vào kho.Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...oring-plywood/

Nơi tái chế

Sản phẩm được sử dụng hiệu quả trong hoạt động tái chế để bốc dỡ hàng hóa từ xe tải hoặc các thùng chứa phế liệu. Sau đó di chuyển chúng đến các khoang phân loại để tái chế theo yêu cầu. Xe nâng có Tải trọng cao và chiều cao nâng tối đa lớn có thể dễ dàng tải và dỡ hàng từ rơ moóc máy kéo, thang máy hay toa xe lửa.

Đối với các loại nguyên liệu tái chế như lốp xe, thùng phuy, cuộn vải lớn, có thể sử dụng xe gắn càng kẹp hay xe bàn nâng. Điều này giúp nguyên liệu không bị rơi, xê dịch trong quá trình di chuyển.

Bến tàu

Bến tàu là nơi tập trung nhiều hàng hóa từ các đơn vị vận chuyển, container,…Đây hồ hết là những hàng hóa cồng kềnh, đang trong giai đoạn chờ được rà và đợi chuyển di lên tàu. Bởi vậy xe nâng bến tàu thường là các dòng xe hạng nặng chạy bằng động cơ đốt trong. Xe có tải lớn, di chuyển được trong điều kiện địa hình không bằng phẳng, thời tiết xấu,…

Bên cạnh đó, xe nâng còn được dùng để xếp chồng hay dỡ hàng trên tàu và sà lan. Các ngành quân sự thường dùng thiết bị để nâng hạ hiệu quả vật tư, khí giới.

Cày tuyết

Đây là ứng dụng phổ biến tại các quốc gia có khí hậu lạnh, liền có tuyết rơi. Điều này gây ảnh hưởng đến liên lạc, sinh hoạt của con người. Xe nâng sẽ có tác dụng dọn tuyết, tạo đường đi tại các tuyến đường, công trình hay nhà ở. Đây là phương án hiệu quả, tằn tiện hơn rất nhiều so với việc mua hay thuê thiết bị cày tuyết chuyên dụng.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và cần thiết nhất về cấu tạo xe nâng cũng như nguyên lý làm việc của xe cho những ai cần. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng xe tiện ích này cũng như chọn lựa cho mình dòng xe hiệp nhất.

Xem thêm >>> Cho thuê xe nâng rút hàng