Đã chiến đấu nhiều năm dưới quyền Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và sau này là cậu em thân thiết của vị tỷ phú Phố Núi, nhưng HLV Kiatisuk không phải người "đặt đâu ngồi đấy".Nhiều năm qua, một câu chuyện mà giới chuyên môn vẫn thường bàn tán về HAGL đấy là tại CLB này, HLV trưởng đôi khi không có quyền quyết định cao nhất về mặt chuyên môn. Chuyện chuyên môn, theo những lời bàn tán, có thể bị ảnh hưởng lớn vì bầu Đức hay những "cánh tay nối dài" của ông.

xem tin: tip bong da uy tin

Điều này phần nào được chứng minh, qua một phát ngôn mạnh mẽ của chính bầu Đức hồi năm 2017. Khi đó, vị tỷ phú Phố Núi nói: "Nếu tôi muốn đội bóng tấn công thì HLV dứt khoát không thể chơi phòng ngự được. Ở đội bóng tôi chịu trách nhiệm tất cả".

Liên quan tới quyền lực tối thượng của bầu Đức ở HAGL, đã từng xảy ra một câu chuyện thế này. Cách đây vài năm, khi nhiều cầu thủ HAGL được triệu tập lên ĐTQG, HLV đội bóng Phố Núi thời điểm ấy đã tỏ ra lo lắng và chia sẻ với truyền thông về việc thiếu hụt lực lượng, sẽ làm CLB gặp khó ở V.League.

Một lời than thở rất hợp lý, nhưng chỉ ít giờ sau khi được đăng tải, phía HAGL đã yêu cầu đính chính, còn vị HLV nọ vô cùng lo lắng, thậm chí đến phát khóc. Lý do là gì?

Vì nhiều năm qua, bầu Đức luôn tuyên bố, mục đích ông dồn tiền tài đầu tư đào tạo cầu thủ là để cống hiến cho bóng đá nước nhà, kể cả có vì thế mà HAGL thi đấu không tốt tại V.League. Ví dụ như năm 2017, ông từng chia sẻ về chuyện để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường xuất ngoại."Quan điểm làm bóng đá của tôi từ khi bắt đầu cho đến bây giờ vẫn không thay đổi, tất cả những cầu thủ tôi đào tạo ra được đều trong tình trạng sẵn sàng cống hiến cho bóng đá Việt Nam khi cần thiết.

Tôi xin khẳng định, vì tương lai của bóng đá Việt Nam, HAGL sẵn sàng hy sinh những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, tạo điều kiện cho họ ra nước ngoài thi đấu và không quan tâm đến thành tích của HAGL tại V.League trong mùa giải tới".