Tạm quên tựa game Pirate Kings gây mất đoàn kết bạn bè trong thời gian gần đây, hãy đón nhận một tựa game cướp biển khác hấp dẫn hơn đến từ Rovio, cha đẻ của dòng game nổi tiếng Angry Birds.
Plunder Pirates được phát triển bởi Rovio Stars, ngoc rong 086 một nhà phát triển game mobile quá quen thuộc với dòng game Angry Birds đình đám. Tuy nhiên, đề tài của Plunder Pirates sẽ không còn là những chú chim điên vốn có lẽ đã quá bão hòa, tựa game này đã đổi sang một hướng đi và chủ đề hoàn toàn mới - xây dựng đế chế hải tặc.

Trong Plunder Pirates, người chơi sẽ có nhiệm vụ xây dựng hòn đảo hải tặc riêng của mình, lãnh đạo đội quân cướp biển tinh nhuệ, giương buồm ra khơi tìm vùng đất mới và đánh chiếm các hòn đảo khác. Game có đôi nét giống Clash of Clans của Supercell nhưng có lối chơi độc đáo và khác lạ mang đậm chất "cướp biển".
Muốn quân mạnh thì nhà phải vững chắc, vì thế, việc xây dựng trong các thể loại game này luôn là điều kiện tiên quyết. Nếu không chú tâm xây dựng, khai thác các khoáng sản, đế chế không giàu mạnh thì tất nhiên lực lượng chủ lực của mình cũng không thể "khỏe mạnh" được. Và ngoài ra, nếu không xây dựng hệ thống phòng thủ vững chắc thì việc bị đánh cướp tài sản cũng là điều dễ dàng xảy đến.
Điểm hay của Plunder Pirates là cho phép người chơi có một góc nhìn 3 chiều trực diện, tức là các game thủ có thể xoay mọi góc để theo dõi trận đánh hoặc nhìn tổng quát đảo của mình một cách dễ dàng chứ không nằm ở góc chết như các game chiến thuật khác. Ngoài việc xây dựng đảo, người chơi còn có thể giăng buồm khám phá vùng biển rộng lớn, tìm những nguồn kho báu mới hoặc đánh cướp các tàu thuyền khác, thậm chí còn có thể xâm chiếm các hòn đảo của những người chơi khác.
Đánh cướp thuyền buôn
Đánh cướp thuyền buôn
Game cung cấp nhiều lớp cướp biển với điểm mạnh và điểm yếu khác nhau: từ lính đánh cận chiến, lính xạ thủ, cho đến phù thủy sử dụng phép thuật và hồi máu...Người chơi phải phân bố sử dụng các loại lính hợp lý để chiến thuật tấn công của mình đạt được hiệu quả cao nhất.

tai army 239 v9 can goc Nếu Clash of Clans có hệ thống Clan thì Plunder Pirates cũng có hệ thống Guild, người chơi có thể liên minh cùng bạn bè để đánh chiếm các hội liên minh khác để giành kho báu và các vật phẩm "xịn". Không những phải đối phó với những người chơi khác, game còn mang đến những trận đấu với quái vật biển cực kỳ độc đáo và thú vị đang chờ đợi game thủ khám phá
Về phần đồ họa, phải nói game được đầu tư khá công phu, ngoài khả năng cho phép xoay camera 360 độ, các chi tiết trong game từ nhà cửa, nhân vật cho đến nước biển cũng được thực hiện rất tốt và đẹp mắt. Phải nói khi đem so sánh với các game chiến thuật cùng loại thì Plunder Pirates có phần nhỉnh hơn. Riêng đối với âm thanh, ngoài những tiếng sóng hoặc tiếng các tên cướp biển hò reo thì những phần khác khá nghèo nàn, tiết tấu có phần hơi đơn giản.