Jesse Schell là cũng được biết đến với các cuộc thảo luận của ông về hành tiền tệ, gamification, thành tích, và nói chung các hệ thống kết nối hoặc đẩy lùi các trò chơi và người chơi. Như nhiều game xu hướng free-to-play và các mô hình xã hội, lời nói của ông trở nên sâu tá lả online free sắc hơn.

Là một người, giống như nhiều người đã chơi trò chơi trong một thời gian rất dài, có phần thất vọng bởi một số các chiến thuật lưu hành tiền tệ trên mạng, tôi nghĩ rằng tôi muốn thử để dỗ một số ý tưởng cho việc triển khai tích cực của hiện này của Schell. Ông không phải là đặc biệt cho cũng không chống lại họ (mà thời gian chứng minh nói chung là cách tiếp cận đúng). Ông chỉ muốn họ được thực hiện tốt. Và khi trò chơi nói chung được thực hiện tốt, họ trở thành những điều rất tích cực.

Trò chơi và hệ thống của họ có thể dẫn chúng ta đến không tưởng? Jesse Schell nghĩ rằng họ có thể.

Chúng ta hãy nói về chiến thuật làm nhục trong các trò chơi. Tôi thực sự không thích những bản thân mình. Giống như cây trồng của bạn đi đến đâu, và chết - hoặc sẽ trở lại như Tamagotchi, khi bạn không ăn nó, nó sẽ là tất cả buồn và đầy rác rưởi. Đó là buồn. Tôi không muốn gia cố tiêu cực vì không làm một cái gì đó mà tôi nên được thưởng thức. Tại sao bạn nghĩ rằng mọi người đang quá tập trung vào ngay bây giờ?

JS: Có điều là, nó hoạt động. Vì vậy, trong thế giới tự do-to-play, bạn đã có để làm bất cứ điều gì đó sẽ giữ cho mọi người trở lại. Và một số trong những điều đó là tăng cường tích cực, và một số trong số đó là tăng cường tiêu cực. Rõ ràng là nếu bạn có quá nhiều cốt thép tiêu cực, mọi người rời khỏi. Nhưng nếu bạn có một số tiền nhất định tăng cường tích cực, bạn có thể đặt một số cốt âm, và những người không để lại.

Nó không quá nhiều mà người để lại; họ sẽ ở lại, và bây giờ bạn sẽ có thêm cốt để trở về hơn bao giờ hết.Những gì nó thực sự tai ung dung ve chibi đi xuống đến là nhà thiết kế cần để tối ưu hóa, họ cần để tối ưu hóa cho các ưu đãi tối đa cho trở lại. Vì vậy, đó là lý do tại sao.Yeah. Tôi chỉ không thích nó.

JS: Nope. Nhưng điều này là, bạn không thích nó, đủ để ngừng chơi game ?

Vâng. Có cho tôi, nhưng không cho nhiều người khác, nó có vẻ. Tôi đã nói chuyện ngày hôm qua với Phil Larsen của Halfbrick, liên quan đến các hệ thống năng lượng, khi có một số trò chơi mà sẽ chỉ hoàn toàn khóa bạn ra chơi nó cho đến khi bạn đã trả tiền một chút, hoặc bạn chờ đợi một thời gian dài. Một số người dường như không để tâm, và những người theo truyền thống được coi như là các folks người đã không chơi trò chơi thực sự trước. Họ là một đối tượng mới ... họ là những folks rằng đã không lớn lên với các trò chơi. Và điều này thực sự là một trải nghiệm trò chơi đầu tiên của họ.

JS: Tôi nghĩ rằng đó là sai để vẽ các hình ảnh đó, "Oh, mọi người sẵn sàng chịu đựng được điều này bởi vì họ là ngây thơ." Tôi nghĩ rằng thay vì đó là một câu hỏi về cách họ muốn chơi. Thật khó cho game thủ hardcore để hiểu làm thế nào các game thủ thoải mái hơn không muốn chơi.

Chắc chắn.

JS: game thủ Hardcore muốn được giống như "Tôi dành những ngày cuối tuần cho 90 giờ," phải không?Sau đó, nó giống như, "Đây là những gì tôi sẽ làm." Ý tưởng này của trò chơi là như thế, "Tại sao bạn không đến trở lại trong 30 phút?" nó đẩy cho họ.

Nhưng đối với rất nhiều người chỉ là thích, "Bạn biết đấy, tôi sẽ chơi một vài phút, tôi sẽ chơi một chút ở đây," và giống như các trò chơi, "Này, tại sao bạn không dừng lại và quay lại sau? "

Đó là có vì hai lý do. Một là nó tốt hơn để kiếm tiền trong một mô hình free-to-play để có những người chơi trong các bit ít hơn một thời gian dài. Các trò chơi muốn khuyến khích đó. Thứ hai, đối với những người đang chơi loại cờ, họ thường đánh giá cao nó. Họ muốn có một điểm mà họ có thể nói, "oh, tôi nên dừng lại. Tôi không nên làm quá nhiều về điều này anyway." Một số người thực sự xem nó như là một điều tích cực. Họ cảm thấy như nó mang lại cho họ một cảm giác nhất định hoàn thành. Phải không? "Tôi không thể chơi nhiều hơn bây giờ nếu tôi muốn. Và như vậy, tôi hoàn thành. Tôi dừng lại." Nhưng nếu bạn có những suy nghĩ rằng tôi sẽ để xay qua và phá trò chơi này, sau đó nó bực bội.