Sài Gòn... ăn lúc nửa đêm

Anh Phạm Văn Tài, phụ trách kinh doanh trang Ncook..., cho biết: “Sau thời gian tìm hiểu thị trường đã quyết định lập trang web kinh doanh theo kiểu giao hàng nhanh ban đêm, hoạt động từ 15g-3g sáng hôm sau, giới hạn địa điểm giao trong nội thành vì phát hiện người Sài Gòn có nhu cầu ăn lúc nửa đêm rất đông. Ước tính trung bình mỗi đêm Ncook... nhận 70 đơn hàng.

Còn đối với anh Công - trang The Night..., ý tưởng kinh doanh xuất phát từ nhu cầu bản thân của anh những khi học khuya, làm việc đói bụng nhưng ngại nấu nướng và ngại ra ngoài nên đã bàn với bạn bè thử kinh doanh theo hình thức này với thời gian giao hàng từ 18g đến 3g sáng hôm sau.

Khách hàng thường xuyên của dịch vụ này là học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm việc về khuya... nên thông thường giá cả các món ăn dao động 20.000-60.000 đồng.

Tuy nhiên cũng có đầy đủ các món ăn cao cấp nếu khách yêu cầu. Thức ăn chủ yếu từ các quán ăn, nhà hàng uy tín hoặc cũng có thể các nơi tổ chức dịch vụ tự nấu nướng hoặc thuê thêm nhân công, phải đảm bảo hợp vệ sinh và ngon lành bởi nếu chỉ một lần làm ăn “ba trợn” sẽ mất khách.

Việc vận chuyển giao hàng tận nơi thức ăn đến tay khách hàng đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên giao hàng rất chuyên nghiệp, thông thạo đường đi, các ngóc ngách lúc... nửa đêm về sáng.

Theo các “ông chủ”, nhân viên giao hang nhanh phải ăn mặc lịch sự và nói chuyện nhẹ nhàng với khách, giao đúng giờ để thức ăn nước uống còn nóng sốt. Sản phẩm của mình có thành thương hiệu hay không đòi hỏi người làm phải chăm chút rất nhiều từ khâu tiếp nhận đặt hàng của khách trên mạng hoặc qua điện thoại, ghi chú những yêu cầu khác nếu có, ghi rõ địa chỉ nhà khách để tránh lạc đường trễ giờ hẹn giao.

Dịch vụ của Ncook... còn sử dụng giấy bạc ủ nóng với những món khô cho khách, thanh toán hóa đơn nghiêm chỉnh dù đơn hàng chỉ chừng 60.000 đồng. Điều mà nhân viên Ncook... luôn ghi nhớ là làm dịch vụ này phải coi khách hàng là thượng đế, nhanh nhạy và biết chiều lòng khách mới có thể duy trì khách ổn định. Bởi vì nửa đêm nên khách không thể chờ lâu được.

Bên cạnh đó phải để khách tin tưởng chất lượng món ăn của mình, lợi nhuận cũng vừa phải để đầu tư tốt cho nguyên liệu chế biến. Còn chị Kim Yến cũng rất chú trọng khâu chế biến từ những thực phẩm sạch.

“Tôi chủ trương mua hàng siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mong rằng khách ăn sẽ nhớ hương vị mà đặt hàng mình mỗi khi đói bụng” - chị Yến chia sẻ

Cung không đủ cầu

Một trong những khó khăn của dịch vụ giao thức ăn đêm là khi khách đặt hàng quá nhiều sẽ không đủ nhân lực quản lý dịch vụ giao hàng, một số đơn hàng bị trễ giờ nên đành nói khách... xí xóa. Có quán trước đây cũng thử giao thức ăn ban đêm như BQ (Q.10) nhưng đã ngưng vì không đủ nhân lực. Cũng có những trường hợp khách đặt xong nhân viên không tìm được địa chỉ giao hàng hoặc gọi điện “thuê bao không liên lạc được”. Hôm sau dịch vụ cố gắng liên lạc lại, nếu được thì giao tiếp, còn không đành… bó tay. “Tuy nhiên số lượng này không nhiều. Do đó nếu làm ăn uy tín và chịu khó, đây hoàn toàn có thể là dịch vụ bền vững đáp ứng nhu cầu thực khách có nhu cầu ăn khuya đang ngày một đông ở TP không ngủ này” - một chủ cửa hàng chuyên bán và giao thức ăn khuya ở Q.3 nhìn nhận.