Ở chợ online bán các mặt hàng rau quả, người tiêu dùng chỉ cần lên mạng đăng ký số lượng hay nhấc máy gọi, sẽ có nhân viên giao hàng nhanh. Đó là ý tưởng dự án khởi nghiệp “Mô hình kinh doanh rau quả Mr Salad” của Đặng Cao Nam (sinh 1988, vừa tốt nghiệp ĐH Alberta, Canada).

Siêu thị online

Nhận thấy ngày càng nhiều cư dân thành phố, nhất là người làm công sở thiếu thời gian đi mua thực phẩm, Cao Nam đã nảy ra giải pháp công nghệ để đưa rau quả sạch đến tận tay người dùng.

Trang thương mại điện tử của Nam bán đầy đủ các loại rau sạch được chứng nhận chất lượng. Cùng với rau là thực phẩm chính, siêu thị online sẽ mở rộng bán các loại thực phẩm khác, như thịt, hải sản an toàn.

Nam cho biết: “Mình đã khảo sát nguồn rau quả, cũng như nhu cầu của người tiêu dùng qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp và gián tiếp. Nhu cầu tiêu dùng của người có thu nhập là thực phẩm sạch. Họ chấp nhận trả giá cao hơn nếu họ tin đó là thực phẩm an toàn.

Khách hàng không có thời gian đi chợ online từ trang này qua trang khác để mua các sản phẩm khác nhau từ các nhà phân phối khác nhau, việc của mình là kết nối các nhà phân phối uy tín lại thành một khu chợ online để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Mình tận dụng các công ty phân phối uy tín đang có hệ thống phân phối ở TP. HCM hiện nay. Qua đó, mình đảm bảo giao hang nhanh, chi phí thấp, mặt hàng đa dạng, xác thực và tạo được niềm tin. Đối tượng khách hàng mình hướng vào là người có mức sống trung và cao cấp”.

Dự án của Nam tập trung chiếm lĩnh thị trường khu vực trung tâm thành phố, có nhiều cao ốc văn phòng, chung cư và người dân có mức sống tương đối tốt, dễ chấp nhận những dịch vụ mới, hiện đại, như: Quận 1, quận 2, quận 7.

Sau đó, Nam sẽ mở rộng vùng ưu tiên ra toàn thành phố. “Mình muốn đưa sản phẩm từ các trang trại sạch, uy tín từ nơi sản xuất đến ngay bàn ăn người tiêu dùng. Qua đó, tiết kiệm thời gian, chi phí phân phối, giảm giá thành, đảm bảo chất lượng”.

Nắm bắt “luật chơi”

Cho ra đời một trang thương mại điện tử không phải là vấn đề lớn, chỉ vài kỹ thuật viên viết “code”, trong thời gian ngắn, đã có thể hoàn thành. Tuy nhiên, vận hành nó là cả một thách thức mà nhóm Nam phải vượt qua.

Nam chia sẻ: “Hình thức siêu thị online này ở Mỹ khá nhiều. Nhưng ở đó, việc quản lý chất lượng các mặt hàng, chất lượng dịch vụ khá đơn giản. Các trang trại đều phải sản xuất theo tiêu chuẩn sẵn có. Nhưng ở Việt Nam, việc quản lý chất lượng hàng hóa là việc khó.

Mở dịch vụ trung gian ở Việt Nam thì phải nắm được những đặc thù này. Trước mắt, mình phải tìm được các nhà phân phối thực phẩm uy tín có sẵn trên thị trường TP. HCM, có các chứng nhận tiêu chuẩn. Có vậy, khách hàng mới an tâm”.

Nam đã gặp 20 nhà phân phối, tham quan và kiểm tra chất lượng để đi đến ký hợp đồng. “Ban đầu, mình sẽ chỉ nhận khoảng 4 nhà phân phối để có thể quản lý tốt dịch vụ giao hàng tận nơi cũng như chất lượng hàng hóa, chậm mà chắc, vì đây là hình thức kinh doanh đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao. Nếu xảy ra một chút sơ suất, khách hàng phàn nàn chất lượng trên mạng là coi như thua”, Nam nói.

Nam “bật mí”, tháng đầu, nhóm thử nghiệm với khoảng 30 – 40 khách hàng, sau đó, sẽ nâng dần số lượng. Vì làm trung gian phân phối online nên sẽ không cần vốn đầu tư quá lớn, dù thời gian đầu, có thể chấp nhận lỗ. Quan trọng là với hình thức này, dòng tiền mua bán sẽ luân chuyển, “đồng ra đồng vào” thường xuyên.