Đề xuất mới của AFF có thể khiến lứa cầu thủ của Công Phượng, Tuấn Anh nằm ngoài lựa chọn của tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia .Lứa cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 28 tại Singapore

Trong cuộc họp vừa qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã gửi bản đề xuất tới Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á về việc sử dụng đội tuyển U21 trong môn bóng đá nam tại SEA Games.

Giải thích lý do có sự thay đổi bất ngờ này với tờ The Star (Malaysia), Tổng thư ký AFF Datuk Azzuddin Ahmad cho biết: “Đề xuất này sẽ góp phần phát triển công tác đào tạo trẻ trong khu vực. Hiện nay, chúng tôi chưa có giải đấu nào cho lứa U21 và SEA Games là cơ hội để bù đắp cho khoảng trống này. Như vậy, SEA Games cũng sẽ trở thành sân chơi để các đội chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Olympic Tokyo 2020 ”.

Nếu bản kiến nghị này được thông qua, các quốc gia thành viên sẽ cử đội U21 tham dự SEA Games thay vì đội tuyển U23 như hiện nay, bắt đầu từ kỳ đại hội lần thứ 29 tổ chức tại Kuala Lumpur vào năm 2017.

Theo đó, những cầu thủ sinh năm 1995 trở đi như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ không thể tham gia thêm một kỳ SEA Games nữa và giấc mơ vô địch đấu trường này của bầu Đức không thể trở thành hiện thực.


Năm 2013, khi ĐT U19 Việt Nam với thành phần nòng cốt là thành viên học viện HAGL-JMG “làm mưa làm gió” tại vòng loại châu Á cũng như giải vô địch Đông Nam Á, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL đặt kỳ vọng lứa cầu thủ này sẽ mang vinh quang cho nước nhà tại SEA Games 29 khuyến mãi 138bet .

Công Phượng mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp cùng HAGL tại V.League 2015 và anh chuẩn bị được thử sức của mình tại nền bóng đá hàng đầu châu Á là Nhật Bản. Dù vậy, cầu thủ 20 tuổi này hoàn toàn tin tưởng về cơ hội tỏa sáng trong màu áo Mito Hollyhock

Tháng 6 vừa qua, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã không thể đi tới trận đấu cuối cùng của SEA Games 28 khi để thua Myanmar ở tứ kết. Phần lớn cầu thủ trong đội hình giành HCĐ SEA Games vừa qua thuộc lứa cầu thủ sinh năm 1995 trở về trước.