Theo kết quả bốc thăm mới đây, U21 Việt Nam do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt ở cùng bảng với hai đội bóng U21 Thái Lan và U21 Singapore. Như thường lệ, sau mỗi giải U21 Quốc gia, BTC giải lại tuyển chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất để lập nên đội U21 Việt Nam dự giải U21 Quốc tế. Lần này cũng vậy, đội U21 Việt Nam đã được thành lập và sẵn sàng vào cuộc .U21 Quốc tế có thể xem là một phần thưởng thực sự cho các cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại VCK U21 Quốc gia khi BTC luôn mời đến những đối thủ rất chất lượng để tạo nên một sân chơi hấp dẫn. Theo kết quả bốc thăm mới đây, U21 Việt Nam do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt ở cùng bảng với hai đội bóng U21 Thái Lan và U21 Singapore.

Sự tự tin sẽ vào bán kết của thầy trò HLV Phạm Minh Đức khâu lâu sau lễ bốc thăm là điều dễ giải thích bởi lẽ bóng đá trẻ Singapore đang chững lại trong khi U21 Thái Lan lại tiết lộ phải gom quân vội vàng để tạo thành một đội sang Tp HCM dự giải. Thế nhưng đó là trên lý thuyết còn thực tế lại hoàn toàn khác, theo những thông tin mới nhất, U21 Việt Nam sẽ không dễ dàng như mong đợi khi cả hai đội khách mời nói trên vừa gửi lại danh sách thành viên, đó đều là những đội hình rất mạnh và không thể bị xem thường nhà cái bóng đá uy tín *** .

Những tưởng người Thái không triệu tập được những tài năng xuất sắc nhất đã từng khoác áo U23, ĐTQG hay từ các đội đang thi đấu tại Thái League sẽ khiến họ yếu đi. Thế nhưng không, bản danh sách mới nhất mà BLĐ đội bóng này gửi tới BTC giải cũng chất lượng chẳng hề kém.

Theo đó, U21 Thái Lan tới Việt Nam lần này sẽ gồm những tài năng trẻ với nòng cốt là những cầu thủ của đội U19 Thái Lan vừa vô địch U19 ĐNÁ kết hợp với U19 Muangthong United, đội vừa vô địch giải U19 Thái Lan khu vực Bangkok và trong đó có sự góp mặt của 6 cầu thủ từng thuộc biên chế của lò JMG Thái với cách đào tạo giống như của HAGL Arsena-JMG đang làm. Đó chắc chắn là một lực lượng rất đáng gờm nhất là còn bởi hề thống đào tạo trẻ của người Thái là rất chất lượng

Cũng đặt quyết tâm cao giống Thái Lan, U21 Singapore dự giải lần này cũng gồm những cầu thủ chất lượng nhất với thành phần chủ chốt là đội hình tham dự vòng loại giải U23 châu Á và World Cup vừa qua. Phía Singapore khẳng định lực lượng này cũng sẽ là những nhân tố chính chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Họ tới Việt Nam lần này để rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm thi đấu và dĩ nhiên bên cạnh đó còn là việc phải đạt thứ hạng cao tại gải.


Nghe những thông tin đó đủ để có thể khẳng định ngay rằng U19 Việt Nam sẽ không dễ dàng đánh bại 2 đối thủ này để giành vé vào bán kết. Danh sách đội đã được chốt xong và không có nhiều thay đổi so với ngày chính thức công bố. Trong tay HLV Phạm Minh Đức đang có những cầu thủ được cho là xuất sắc nhất giải U21 QG vừa qua.

Dẫu vẫn có nhiều tranh cãi về lực lượng gồm chủ yếu là lò HN.T&T, thế nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là những cầu thủ trẻ rất xuất sắc. HLV Phạm Minh Đức đã khẳng định đội bóng của ông sẽ bước vào giải với quyết tâm cao nhất để giành thứ hạng cao nhất thay cho một lời chứng minh hay giải thích về những tranh cãi đã qua.

Theo đó, trong danh sách U21 Việt Nam lần này có tới 12 cầu thủ của Hà Nội T&T, nhiều trong số đó đã tham dự V-League như Duy Mạnh, Hùng Dũng,.. đặc biệt là sát thủ Phạm Văn Thành, tiền đạo vừa thâu tóm hầu hết những giải thưởng cá nhân tại VCK giải U21 QG năm nay. Với lực lượng chủ lực tốt như vậy, không có lý do gì để U21 Việt Nam không thể hy vọng.


Thế nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, đội hình này chưa chắc đã tiến xa bởi lẽ tinh thần xem ra vẫn là điều đáng ngại. Họ cũng không có quá nhiều thời gian để làm quen và khớp với nhau thành một đội bóng mạnh và thi đấu kết dính cũng giống như ở những giải đấu trước đó.

Xét ở từng cá nhân, U21 Việt Nam có những cá nhân tốt, chơi xuất sắc và cũng không thiếu kinh nghệm nhưng để có thể trở thành một đội bóng đủ hoàn hảo lại chưa thể đạt tới được. Những tranh cãi bên lề sân cỏ, những khúc mắc vẫn chưa được tháo gỡ chưa được giải quyết một cách triệt để và rõ ràng. Điều đó rõ ràng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các cầu thủ. Thêm việc U21 Thái Lan và Singapore đều rất mạnh, cơ hội đi tiếp của U21 Việt Nam xem ra lại càng khó. Thêm một chút chủ quan và thiếu ăn ý, U21 Việt Nam chưa thể hứa hẹn điều gì.

Ngày khai mạc giải đã cận kề nhưng phải 3 ngày nữa U21 Việt Nam mới hội quân tại Tp HCM. Chỉ 6 ngày để ghép đội và thống nhất lối chơi trong khi các đội khác đã bước vào tập luyện từ lâu rồi. Sự vội vàng ấy xem ra cũng không dễ cho một kết quả tốt.

Danh sách tập trung đội tuyển chọn U21 Việt Nam

Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Dương Quang Tuấn (Hà Nội T&T)

Hậu vệ (8): Nguyễn Anh Tài (TP.HCM), Đào Duy Khánh, Thân Thành Tín, Hoàng Ngọc Hào, Nguyễn Văn Dũng, Trần Văn Kiên, Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T)

Tiền vệ (8): Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Lâm Ti Phông (Sanatech Khánh Hòa), Nguyễn Thanh Thảo (An Giang), Trần Thanh Bình (TP.HCM), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Như Tuần, Đậu Văn Toàn, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội T&T).

Tiền đạo (4): Võ Lý (Thừa Thiên Huế), Trần Đình Kha (Sanatech Khánh Hòa), Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Hồ Tuấn Tài (SLNA)