Hãng hàng không CPI của Anh mới công bố hình ảnh mô hình máy bay trong suốt không cửa sổ, thay vào đó là hệ thống màn hình hiển thị cảnh quan xung quanh hay chiếu phim trực tiếp.
Công nghệ này được chế tác bởi Centre for Process Innovation (CPI), công ty chuyên sáng tạo các sản phẩm mới.

Toàn bộ bề mặt bên trong của thân máy bay sẽ được lắp hệ thống màn hình dẻo và độ nét cao. Các màn hình hiển thị hình ảnh bên ngoài từ máy ảnh gắn trên thân ngoài máy bay.

Với hệ thống màn hình này, hành khách có thể quan sát các hình ảnh về cảnh quan bên ngoài máy bay, cũng như xem phim và hội thoại có hình. Trong trường hợp máy bay di chuyển qua khu vực có cảnh quan buồn tẻ, du khách có thể xem phim hay ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn trên màn hình.

Các nhà nghiên cứu tin rằng với công nghệ không cửa sổ, máy bay sẽ nhẹ hơn, nhờ đó các hãng hàng không có thể tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất. Tính toán của CPI cho thấy, giảm 1% trọng lượng máy bay có thể tiết kiệm 0.75% nhiên liệu.Trong tương lai, thiết kế sẽ hướng tới một màn hình phản ánh bất cứ điều gì hành khách muốn nhìn thấy từ bên ngoài, cảnh sẽ thay đổi khi mắt họ di chuyển.

Ý tưởng máy bay không cửa sổ cũng từng được một hãng thiết kế của Pháp công bố hồi tháng 8. Tuy nhiên, chưa có hãng nào xác nhận có kế hoạch phát triển loại phi cơ chở khách này, nhưng cũng có thể thấy được sự phát triển của máy bay không cửa sổ có thể chỉ là vấn đề thời gian.

“Máy bay không cửa sổ có thể sẽ thành hiện thực trong vòng 10 năm tới, khi các nhà thiết kế hoàn tất quy trình phát triển đèn OLED”, tiến sĩ Jon Helliwell, Đại diện của CPI cho biết.Dưới đây là đoạn Video mô phỏng:
[video=youtube]https://www.youtube.com/watch?v=Ga3PMsrHpjU[/video]Theo endgame.vn