Hiện nay, các tựa game đua xe được phát hành khá nhiều trên nền tảng di động, có thể kể đến tiêu biểu như Asphalt, Need of Speed, Real Racing... mobi army 2 Nhưng ngoài đồ họa đẹp mắt cùng những chiếc xe bóng loáng phóng băng băng trên đường, liệu những tựa game hiện tại có mang đến được những nét riêng cho mình và đem lại nhiều trải nghiệm hơn cho người chơi không?

Được phát triển bởi Umber Games, Cava Racing đã thoát ra khỏi guồng xoáy đó và mang trên mình phong cách chơi hoàn toàn mới lạ và cực kỳ độc đáo mà chưa tựa game nào trước đây từng triệt để khai thác. Hãy quên đi những đường đua hào nhoáng với đồ họa cực khủng cùng những chiếc xe đời mới bóng lưỡng, đến với Cava Racing, người chơi sẽ bước chân vào một đường đua hoàn toàn khác lạ cùng với chiếc xế của mình là một...chiếc phi thuyền không gian.

Cava Racing có tổng cộng 3 phi thuyền để người chơi điều khiển, mỗi chiếc sẽ có đặc tính về tốc độ và "giáp" khác nhau. Đường đua trong game chỉ vỏn vẹn có 6 loại, tuy nhiên để lái phi thuyền một cách thuần thục trên những cung đường này cũng không phải là chuyện dễ dàng. Cách điều khiển trong game khá đơn giản, chỉ có phím lên ga ở bên phải và phím tăng tốc ở bên trái màn hình mà thôi, người chơi sẽ phải nghiêng máy sang phải hoặc trái để đánh lái phi thuyền. Vì game có góc nhìn toàn cảnh từ trên xuống và đường đua sẽ liên tục xoay theo góc nhìn của người chơi nên việc điều khiển ban đầu sẽ hơi khó khăn, cần phải qua nhiều màn chơi thì mới bắt đầu làm quen được.
Cơ chế điều khiển đơn giản.
Cơ chế điều khiển đơn giản.

Cần phải nói thêm rằng, thể loại đua trong Cava Racing khá giống với kiểu đua Drift, trong đó người chơi cần phải điều khiển phi thuyền mình vượt qua những đoạn đường ngoằn nghoèo để về đích trong thời gian sớm nhất có thể. Đừng nghĩ là chuyện này quá đơn giản nhé, phi thuyền không hề có phanh mà chỉ có lao về phía trước thôi, người chơi cần phải canh thời điểm thích hợp để bo cua nếu không muốn phi thuyền mình đâm sầm vào bờ tường 2 bên.

Phi thuyền sẽ có lượng "giáp" nhất định, mỗi lần va chạm sẽ bị mất đi 1 khoảng, nếu để va chạm quá nhiều thì phi thuyền sẽ phát nổ. Trên đường đua sẽ luôn xuất hiện những quả cầu nạp "giáp" lại cho phi thuyền, tuy nhiên đa số đều được đặt ở những khúc cua hiểm trở nên việc thu thập chúng cũng là một thử thách đối với người chơi.
Phong cách đồ họa trong Cava Racing rất độc đáo, game được dựng trên môi trường 2 chiều với góc nhìn toàn cảnh từ trên xuống. Mặc dù mang thiết kế phẳng, nhưng người chơi vẫn có cảm giác đồ họa game vẫn có chiều sâu về mặt không gian nhờ ứng dụng các hiệu ứng đổ bóng khá hay. Màu sắc trong game khá rực rỡ và mang hơi hướng cổ điển. Chuyển động trong game cũng cực kỳ mượt mà với 60 khung hình/giây. Ngoài ra, âm thanh trong game cũng đạt ở mức khá khi thể hiên được tiếng động cơ hầm hố của phi thuyền và những tiếng va chạm chói tai trên đường đua.

tai game diet than Tuy không mang lại cho người chơi những hiệu ứng hình ảnh hoành tráng, Cava Racing vẫn truyền tải được phong cách riêng và hoàn toàn độc đáo của mình, cũng như tạo thêm luồng gió mới cho thị trường game đua xe trên nền tảng di động hiện nay. Game hiện đang được phát hành miễn phí trên Android, riêng phiên bản trên iOS bị tính phí 1 USD.