song song với việc các điện thoại smartphone ra đời sòn sòn như hiện nay thì ngành công nghiệp Game điện thoại bây giơ đang bùng nổ rất chi là mạnh. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một ứng dụng tiện ích hoặc một Game Hay nào đó trên internet thông qua kho ứng dụng như CH Play, Moboginie,.. hay bằng việc search google.


Nếu như trước kia chiếc điện thoại chỉ dành cho việc nghe gọi và nhắn tin thì nay nó đã giúp chúng ta được nhiều điều hơn thế. THậm chí một chiếc điện thoại thông minh sẽ giống như một người máy đa năng. Giúp ích cho bạn rất nhiều công việc đó. Ví như: Bạn có thể dùng nó để điều khiển tivi, tủ lạnh, điều hòa và các thiết bị điện máy trong gia đình; bạn có thể dùng điện thoại để giải trí chơi game, nghe nhạc, quay phim, chụp ảnh; bạn có thể dùng điện thoại để tìm hiểu kiến thức văn hóa, xã hội, đời sống, ngôn ngữ của các quốc gia trên thế giới. Nó cũng đóng vai trò là quyển từ điển, phiên dịch viên mỗi khi bạn học hoặc đi nước ngoài,... Còn rất nhiều, rất nhiều tiện ích nữa đấy!

Một số game và ứng dụng hay dùng để giải trí và tiện ích ai cũng thích như :
- Facebook - lướt facebook nhanh chóng, liên tục, dễ dàng.
- Ứng dụng, Zalo hoặc Viber, Line thì giúp ta gọi điện, nhắn tin đa phương tiện miễn phí trên toàn thế giới. Không mất cước phí nhà mạng. Chỉ có điều phải có kết nối internet cho máy mà thôi.
- Ứng dụng Camera360, Photowonder,.. thì giúp bạn chụp và chỉnh sửa những bức hình của mình trong máy sao cho thật đẹp. Ảnh được xử lý trông như photoshop chuyên nghiệp vậy. Thật nhanh và dễ dàng
- Bạn hay nghe nhạc và thích cuộc sống sôi động thì nên chọn app Youtube, Mp3 Zing, Nhaccuatui, NhacDJ.. có hàng triệu triệu bài hát và các bản nhạc của mọi ca sĩ, nhạc sĩ trên toàn thế giới tha hồ cho bạn lựa chọn download hoặc nghe online.

Ngoài ra còn có một số game hay mà bạn nên chơi như:
- Đua xe 3D, kỹ thuật, nhào lộn, lồng tiếng thuyết minh, âm nhạc sống động số 1 thế giới như dòng Asphalt, mà cụ thể ở đây là phiên bản Asphalt 8 của Gameloft,
- Đánh nhau quên sầu, điều khiển tự do no-target, skill đẹp, khủng, giáp, kiếm, cung, búa, rìu, boss các loại quá đẹp và ấn tượng. Bạn sẽ trải mình vào một thế giới huyền thoại của các anh hùng như trò Wildblood, Order and Chaos Online, Phong Vân Truyền Kỳ,.. Đây là những trò khá nổi tiếng hiện nay. Là những trò chơi mà theo mình nếu bạn không thử thì thật là lãng phí cuộc đời!
- Các trò giải trí kinh điển, nhẹ nhàng như nông trại Avatar, Bắn súng đối kháng đỉnh cao như Bom Bom, Teen Teen, âm nhạc sôi động như Audition Mobile,... rất nhiều

Tóm lại, hiện nay, có thật nhiều tiện ích cùng các trò giải trí số mà bạn có thể được thưởng thức. Hãy thử đi, vì biết đâu, sau này bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ lỡ những cơ hồi vàng như vậy đấy!