cuộc chiến thây ma gần đây phát hành hai điện thoại di động và Peggle 2 trên Xbox One. Trong tương lai gần việc giới thiệu Plants vs Zombie Shooter: thị trường Vườn Warfare.
PopCap được thành lập vào năm 2000 bởi ba thành viên của Vechey, Kapalka và Brian Fiete. Trong năm 2012, các công ty phải đối mặt với áp lực của sa thải hàng loạt quan chức cấp cao từ các công ty mẹ, chỉ một năm sau khi nó đã được mua bởi EA. PopCap đóng studio của mình ở Dublin, Ireland.
Hiện nay, tình hình kinh doanh có một số vấn đề PopCap Plants Vs Zombies 2, và chỉ trích các trò chơi "máu" quá mức. Việc chuyển đổi từ hình thức bán hàng của trò chơi (phần 1) với mô hình kinh doanh miễn phí Free-to các trò chơi cho thấy khát vọng lớn để các nhà lãnh đạo kinh doanh, nó được coi là hướng dẫn mơ hồ từ công ty mẹ EA,
Peggle 2 xuất hiện trên Xbox One và sẽ có mặt trên các nền tảng khác trong tương lai gần. Vấn đề lớn nhất của PopCap vào năm 2014 để duy trì và phát triển các cơ sở cho Plants vs Zombies chơi: Garden Warfare.
Nó là một game bắn súng được xây dựng trên các công cụ đồ họa Frostbite 3 ấn tượng. Tuy nhiên, điểm yếu chết người của nó vẫn đang sử dụng một hệ thống máy chủ và các công trình tương tự như Battlefield 4, trò chơi phản ánh một vấn đề kết nối liên tục khi gặp lỗi.