Về khía cạnh phòng thủ, người chơi phải đảm bảo mình có một hệ thống phòng ngự vững chắc, có khả năng ngăn chặn các đòn tấn công từ xa. Và như đã nói ở trên thì các trang bị như súng cối, đại bác hoặc tháp bắn tỉa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự vững mạnh của một hệ thống phòng thủ.
Ngược lại, khi trong vai trò tấn công thì bạn cần đảm bảo mình sử dụng nhân lực một cách chính xác nhất. Thông thường, người chơi sẽ chỉ định một vài tướng để tiếp cận căn cứ địch, khi trận chiến đang trong giai đoạn gay cấn thì họ sẽ sử dụng ngọc/vật phẩm tăng lực để giúp tăng sức chiến đấu của tướng. Mánh chiến thuật này có thể giúp bạn đạt được chiến thắng chung cuộc. Xem thêm: Tai Game Clash of Lords 2 mien phi
Trong một vài chiến dịch khác, người chơi có thể phải vận dụng nhiều cách đánh khác nhau: tấn công địch từ phía sau, đánh vào yếu điểm của địch. Điều quan trọng là trước mỗi trận đánh bạn cần tiến hành điều tra kỹ lưỡng về đối thủ của mình, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.


Người chơi có hai bộ năng lực khác nhau: active skill và passive skill. Trong đó, active skill là các năng lực mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào và có thể dùng Ring để nâng cấp các kỹ năng đó. Ngược lại, passive skill sẽ giúp tăng cường năng lực nói chung của tướng, giúp người chơi chiến thắng dễ dàng hơn trong các trận đánh. Tuy nhiên, bạn không phải là người duy nhất biết về các kỹ năng trên, nên chiến thắng hay không còn tùy thuộc lớn vào cách bạn vận dụng các kỹ năng này.

Người chơi được sử dụng tiền thật để mua thêm vật phẩm trong game. Ví dụ, bạn có thể mua các gói ngọc khác nhau, giao động từ $1.99 (230 viên ngọc) đến $99.99 (16.800 viên).
Tuy nhiên, trước khi quyết định mua một món đồ nào đó, người chơi nên tham khảo trang khuyến mại của game. Nguyên do vì đôi khi bạn sẽ được tặng ngọc miễn phí bằng cách xem video hoặc tham gia khảo sát trong game.