Cắt bao quy đầu là thủ thuật mà nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu nhất thiết phải tiến hành nếu không muốn sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng. Thời gian thực hiện thủ thuật rất ngắn, bạn có thể về nhà ngay trong ngày. Tuy nhiên, chăm sóc cậu nhỏ sau cắt bao quy đầu lại không hề đơn giản. Hãy chú ý đến những lời khuyên dưới đây để giúp cho vết thương chóng hồi phục và giảm thiểu tối đa những biến chứng mắc phải nhé.

Cắt bao quy đầu có thể áp dụng trong mọi trường hợp tuy nhiên, các chuyên gia chuyên khoa Nam học khuyến khích hơn nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu áp dụng phương pháp này. Thủ thuật không chỉ giúp các đấng mày râu vệ sinh bộ phận sinh dục được sạch sẽ hơn, cải thiện thẩm mỹ bộ phận sinh dục mà còn phòng ngừa và ngăn chặn tối đa sự phát triển của các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm, ung thư.

Chăm sóc cậu nhỏ sau cắt bao quy đầu để đạt hiệu quả cao nhất nam giới nên chú ý tuân thủ những lưu ý sau đây:

-Nên mặc quần lót rộng: Sau thủ thuật các bác sĩ thường đặt bông gạt trên vết thương nhằm giảm thiểu ma sát ở đầu dương vật. Do đó nam giới nên lựa chọn cho mình những chiếc quần rộng để hạn chế tối đa việc cọ xát gây tổn hại đến vết thương.

– Trong khoảng thời gian từ 3-4 ngày sau phẫu thuật nam giới nên dành thời gian nghỉ ngơi tại nhà. Nếu công việc bắt buộc phải thực hiện thì nên hạn chế đứng dậy hoặc ngồi quá lâu, vận động mạnh để tránh tình trạng dương vật sưng to gây ảnh hưởng đến vết thương.

-Trước khi đi ngủ có thể uống 2.5mg thuốc an thần đề phòng dương vật cương cứng, gây đau nhức hoặc chảy máu. Trong thời gian này nam giới cũng chú ý không xem các loại sách báo hoặc phim ảnh gây kích thích, tránh tiếp xúc với vợ hoặc người yêu, không ôm hôn và tránh các kích thích khác để hạn chế sự cương cứng của dương vật.

– Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Sau khi đi vệ sinh nên dùng dung dịch cồn 75% hoặc bông chứa dung dịch muối tỷ lệ 1:1000, lau xung quanh niệu đạo, giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ.

– Sau phẫu thuật 1 tuần: cần giữ tâm lí ổn định tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong 40 ngày, hết sức tránh cương cứng, để không làm nứt vết thương dễ gây xuất huyết và viêm nhiễm. Khi bị cương cứng cần hít thở sâu nhẹ nhàng, nếu cần thiết phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

– Sử dụng kháng sinh 1 tuần sau phẫu thuật: cách 1 ngày thay thuốc 1 lần, nếu bị ướt cần đến bác sĩ để thay thuốc mới.

– Sau phẫu thuật bao quy đầu khoảng 1 tuần tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích như bia rượu hoặc các loại thực phẩm cay nóng

– Nếu sau thủ thuật bạn nhận thấy vết thương có hiện tượng ra máu hoặc sưng điển hình hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám và chẩn đoán.