Hút người chơi chủ yếu nhờ vào dàn nhân vật "khủng" đến từ các bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới như Dragon ball, One Piece, Naruto... Đấu Trường Manga ngay lập tức nhận được sự chú ý từ đông đảo các otaku kiêm game thủ ngay từ khi vừa được SohaGame công bố. Không chỉ dàn nhân vật, các tuyệt chiêu cũng được chuyển thể từ phiên bản truyện tranh gốc. Thú vị hơn, những "nhân tài" của mỗi bộ truyện còn có khả năng kết hợp với nhau tạo nên những chiêu thức cực kỳ độc đáo, mang lại nét lạ, đặc trưng riêng cho game Đấu Trường Manga cho android miễn phí
Tuy nhiên, trò chơi vẫn tồn đọng nhược điểm khá khó chịu. Thông qua kỹ năng của từng tướng, Đấu Trường Manga sẽ phân loại và định chỗ cho tướng trong quá trình dàn trận. Game thủ sẽ hoàn toàn mất đi tính sáng tạo về chiến thuật khi các tướng không thể đổi vị trí tự do. Nói một cách dễ hiểu, các tướng được xếp loại hàng trước, thường có độ sát thương cao, sẽ không thể đứng ở vị trí hàng sau hay hàng giữa. Cũng với điểm bất lợi đó, người chơi không thể chọn mục tiêu tấn công, mà máy sẽ đánh theo thứ tự, khiến cho các game thủ dễ chết khi đụng độ phải boss có quá nhiều tùy tùng.
Với một số bất cập trên thì còn phải kể thêm về sự nghèo nàn của shop thần bí, khi chỉ có vài món đồ lặt vặt cho game thủ mua sắm. Các bản đồ tuy nhiều nhưng cũng không mấy có ích, chỉ sử dụng với mục đích làm nhiệm vụ hay tham quan là chính. Giao diện ngoài trận đánh của game cũng không thoát khỏi khuôn khổ bó buộc mà nhiều tựa game thẻ bài/chiến thuật đang mắc phải, người chơi chỉ có thể ngắm mãi một thành chính, hay buồn hơn là một màn hình menu chi chít các chức năng...
hư được giới thiệu với game thủ Việt, Đấu trường Manga là một tựa game “thập cẩm” với danh sách nhân vật đến từ hàng chục bộ manga, anime khác nhau, từ các nhân vật One Piece, Dragon Ball, Bleach, Naruto… cho đến game như Street Fighter, King of Fighter và cả Lý Tiểu Long trong phim ảnh. Đây cũng không phải là tựa game đầu tiên trên thị trường Việt Nam sử dụng dàn nhân vật như thế này, và rõ ràng điều này giúp trò chơi có thể thu hút nhiều đối tượng game thủ là fan của các bộ truyện, trò chơi khác nhau, trong đó có game eden 3d cho android bởi đôi khi việc nhìn những nhân vật mình yêu thích “loạn đả” trong một trò chơi cũng là chuyện khá thú vị.
Dựa trên phiên bản được sử dụng trong đợt thử nghiệm hiện tại, có lẽ Soha vẫn cần thêm thời gian để trau chuốt trò chơi của mình. Game8 nhận thấy khá nhiều lỗi trong việc chuyển ngữ, bao gồm một số từ ngữ tiếng Nhật được nhà làm game Trung Quốc sử dụng trong trò chơi bị nhầm lẫn là tên nhân vật, một số câu thông báo “lằng ngoằng” không rõ là tiếng Thái hay Cam vẫn tồn tại trong game. Những lỗi này không nghiêm trọng và không hề ảnh hưởng đến quá trình chơi, vì thế nếu không phải là một game thủ khó tính, bạn không nên bỏ qua tựa game thú vị này.
Nguồn: http://nguontaigames.com/game-online/dau-truong-manga.html