Xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Từ trước đến nay chưa bao giờ là việc đơn giản. Tuy nhiên bây chừ vẫn có những doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể xuất khẩu hàng vào thị trường Mỹ bằng cách đăng bán sản phẩm trên Amazon.com
Chúng tôi đã có cuộc chuyện trò với anh Tòng, là khách hàng của dịch vụ này, đã và đang được website Amazon247.vn tương trợ đăng bán sản phẩm trên Amazon.com để hiểu thêm về hình thức mới mẻ này.
Từng mua nhiều hàng trên Amazon.com, anh Nguyễn Thanh Tòng - Giám đốc công ty TNHH An Thái Sơn, chuyên kinh dinh máy đưa võng tại Việt Nam, bỗng nảy ra ý định rao bán hàng trên Amazon.com để truyền bá sản phẩm của anh đến thị trường Mỹ. Dù biết rằng thị trường Mỹ là thị trường khó tính bậc nhất.
Ý định là vậy, nhưng khi thực hành thì anh lại gặp phải nhiều khó khăn không lường trước. Đầu tiên là rào cản ngôn ngữ. Anh Tòng chưa thể chuyển tải đầy đủ và chi tiết các tham số kỹ thuật cho khách hàng do vốn ngoại ngữ còn hạn chế. ngoại giả, anh còn gặp phải khó khăn về thủ tục thanh toán quốc tế, dịch vụ giao hàng, thông quan hàng hóa tại Mỹ…Tưởng như đành phải an phận với thị trường trong nước thì ngẫu nhiên anh biết đến Amazon247.vn với dịch vụ đăng bán hàng hóa trên Amazon.com.
Theo anh Tòng san sớt, An Thái Sơn chỉ cần ký hợp đồng ký gửi hàng hóa với Amazon247, những công việc còn lại từ đăng sản phẩm như thế nào để được nhiều người để ý, quảng cáo với tổn phí tiện tặn nhất, bán hàng, giao hàng nhanh và thanh toán đều do website này thực hành.
Nếu không sử dụng dịch vụ của Amazon247.vn, các doanh nghiệp có thể tự bán hàng trên Amazon.com được không ? Câu giải đáp là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, dù thành thục các thủ tục kinh doanh với Amazon.com thì rất có thể khách hàng sẽ vướng phải bài toán nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ. Chọn doanh nghiệp làm dich vu giao hang không hạp sẽ khiến tổn phí logictics tăng cao làm giá thành sản phẩm đội lên, sản phẩm sẽ mất tính cạnh tranh. Hơn nữa Amazon247.vn còn có kho và giải pháp quản lý kho từ xa để tương trợ các công ty Việt Nam ký gửi sản phẩm tại Mỹ. Khi có đơn đặt hàng trên Amazon.com thì hàng hóa sẽ được mau chóng đóng gói và vận chuyển đến người mua tại Mỹ
Sau khi đăng bán hàng lên Amazon.com, trong hai tháng qua, anh Tòng đã bán được 30 chiếc máy đưa võng cho các khách hàng tại Mỹ và nhận thanh toán đầy đủ. “Ban đầu tôi cũng không nghĩ bán được hàng nhanh như vậy. Số lượng 30 cái chưa thể so sánh với hơn 2.000 sản phẩm tôi bán mỗi tháng tại Việt Nam. Tuy nhiên thành công nhỏ này giúp tôi tin mặt hàng mình sẽ tiếp tục bán chạy đến kiều bào của mình ở Mỹ, nơi người Việt vẫn còn giữ nếp ru con bằng võng”, anh Tòng san sẻ và cho biết sẽ tiếp nghiên cứu để phối hợp với Amazon247.vn đưa các sản phẩm khác lên Amazon.com.
Khách hàng có thể yên tâm hợp tác với Amazon247.vn? đáp câu hỏi này, anh Tòng cho biết Khi hợp tác với Amazon247.vn anh luôn nhận được sự tham mưu tận tâm cách thức bán hàng và sở thích của thị trường Mỹ. Thông tin về đơn hàng và tiến trình của dịch vụ giao hàng luôn được cập nhật. Quy trình thanh toán cũng rõ ràng và đúng hẹn.
Vậy những mặt hàng nào nên đăng bán trên Amazon.com? Theo anh Phong đại diện của Amazon247.vn thì những sản phẩm chất lượng cao và độc đáo do Việt Nam sinh sản - như các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm trông nom sức khỏe và làm đẹp từ tự nhiên hay các sản phẩm máy móc có công dụng đặc thù do trí tuệ người Việt sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều thời cơ tiếp cận khách hàng quốc tế hơn. Thời gian tới chúng tôi sẽ hoàn thiện dịch vụ nhằm mục đích tương trợ được nhiều hơn nữa các sản phẩm của Việt Nam vào thị trường Mỹ.