Tiến lên miền nam là một trong những thể loại game đang được rất nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Cũng bởi luật chơi khá thông thoáng, khả năng sát phạt cao và có thể ăn tiền lớn. Nhưng cũng không phải vì thế mà người chơi có thể chiến thắng một cách dễ dàng. Để kết thúc đẹp mắt cho ván bài có nhiểu tứ quý và cặp là vấn đề thường gặp trong tiến lên miền nam. Điều này, không chỉ phụ thuộc vào yếu tố may mắn mà còn kỹ thuật, khả năng xử lý tình huống khéo léo của mỗi người.
Cách xử trí ván bài đẹp trong tiến lên miền nam
Thật vậy, rất nhiều người cho rằng tiến lên miền nam là một trò chơi đơn giản, đặc biệt là nắm trong tay những quân bài mạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều người nắm được những quân bài tốt và có lợi thế ngay từ đầu nhưng cuối cùng lại không chiến thắng trong ván bài đó.
Nếu bạn sở hữu những lá bài đẹp, với nhiều cặp và tứ quý thì cũng đừng biểu lộ sự trầm ngâm hay vội vàng mà hãy chờ thời cơ để chặt. Nếu để lộ sơ hở, đối thủ sẽ đoán được những lá bài bạn đang giữ và ý đồ của bạn. Cách chơi bài hay là hãy giải vờ như không có bài, không có khả năng chặt chém con nào cả.

Trong game danh bai tiến lên miền nam, với những lần đối thủ đánh bộ đôi hoặc lẻ, nếu bạn có thì chặt, còn không có thì hãy bỏ qua và không tiếc hay suy nghĩ về nó. Hãy cứ chơi như thế cho đến khi còn 7 quân bài trở xuống. Bây giờ bạn đã có thể thở phào nhẹ nhõm và ngồi yên chờ đối thủ sa lưới. Đồng thời, đây cũng là một cách khiến đối thủ mất tập trung vào trận đấu.

Thỉnh thoảng bạn có thể cho ra những câu bâng quơ nào đó khiến đối phương lo lắng, nghi ngờ cũng là một cách hay. Cách này không phải là chơi xấu hay hù dọa mà chỉ một mẹo nhỏ để đánh lạc hướng người chơi.
Ví dụ: Đối thủ của bạn đánh đôi 2, trong khi bạn có tứ quý. Nhưng bạn cũng đừng vội vã chặt mà chỉ nói những câu như là “ Tôi có tứ quý đó” hay “ bạn có tin là tôi chặt được không”? Rồi sau đó hãy chờ tới khi gần hết giờ thì mới bắt đầu đánh.

Như vậy, đây là cách chơi bài tiến lên lúc giả lúc thật, lúc bạn có thì không chặt…Với cách này, đối thủ sẽ bình tĩnh và không thể đoán được bài của bạn. Bạn đã làm cho những người trong làng cảm thấy hoang mang , lo sợ và dẫn tới những quyết định sai.
Với mẹo chơi tiến lên miền nam cho ván bài nhiều cặp, nhiều tứ quý như trên, bạn cũng có thế áp dụng được cho các trường hợp tương tự. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được rất nhiều chiến thắng đấy!