Chiến Cơ Huyền Thoại cùng tên gọi viết tắt CCHT là một thể loại gMO điều khiển và chiến máy bay phong cách mới vừa xuất hiện tại nước ta trong những tháng trở lại đây. Dưới sự quản lý và sản xuất của Garena - một NPH nổi tiếng tại VN đang nắm giữ 2 game online đỉnh là FiFa và LMHT, đây là lần đầu tiên Garena phát triển nội dung và cho ra phiên bản game mobile mang tên Chiến Cơ Huyền Thoại nên rất được cộng đồng chú ý. Và đúng như sự dòm ngó, chú ý thì game CCHT ra đời đã tạo nên cơn bão lớn và một độ sôi sục nhất định ở thị trường Việt Nam của chúng ta. Tuy là không cầu kỳ hoa lá, không chứa đựng hình ảnh Full 3D hay Full HD nhưng cái kết mà CCHT tạo ra đã vang danh và hiện nay trò chơi đang là một đề tài thảo luận sôi nổi và trở thành sự chú ý cũng như ganh ghét của nhiều gMO khác.


Trở thành tay siêu chiến cơ trong game CCHT rất dễ dàng

Tính đến thống kê cuối tháng 08/2015 game Chiến Cơ Huyền Thoại đã leo được hạng 2 trên "Top miễn phí" của hệ thống Google Play và cũng đứng vị trí cao trên BXH của App Store. Sự ủng hộ mà theo sát của người hâm mộ bắt đầu từ khi mở game cho đến giờ đã là một thời gian rất dài nhưng dường như vẫn chưa hạ nhiệt mà cứ tăng lên độ nóng từng ngày. Không chỉ có NHM của Garena mới biết và Tai Chien Co Huyen Thoai mà hàng triệu bạn chơi khác trên khắp cả nước đang và sẽ chơi CCHT trong thời gian sắp tới, có được sự thành công đỉnh điểm như vậy chính là sự thông minh của NPH.

Ngay từ những dự án để công bố sản phẩm trước công chúng thì hoạt động RP cho game Chien Co Huyen Thoai khá nhộn nhịp nhưng không rầm rộ, game được quảng cáo trên các ứng dụng Garena trên mobile lẫn PC và những trận đánh của game thủ LMHT cũng cho CCHT vào để tăng thêm phần lôi cuốn. Một sự thật không thể phủ nhận là chưa có một gMO nào nổi tiếng nhanh và phát triển mạnh như Chiến Cơ Huyền Thoại chỉ cần một khoảng khắc rất ngắn để trò chơi vươn tới đỉnh cao như bây giờ. Và chính thức hôm nay đã có phiên bản full data cho người dùng để tốn thời gian tải về và chạy cập nhật mất nhiều thời gian, cũng như cập nhật bản file Apk trên trang chủ để người dùng không có CH Play có thể download trực tiếp mà hoàn toàn miễn phí.


CCHT đã có bản fix lag, mod full dành cho Android và iOS

Nói sơ qua về nội dung và hướng dẫn chơi Chiến Cơ Huyền Thoại dành cho di động, người chơi được tặng một chiến cơ và tham gia các chiến dịch trong thời gian đó có thể nâng cấp và cường hoá máy bay của mình tăng thêm sức mạnh. Có những kiểu chơi nổi tiếng như Vượt Ải, Nhiệm Vụ, Solo... để dành cho các nhu cầu đa dạng của game thủ cũng như tạo thêm nhiều trải nghiệm mới và lạ hơn khi chơi game. Theo đánh giá thì mức độ gây nghiện khi chơi CCHT là 9 trên 10 điểm, một khi đã sở hữu game Chiến Cơ Huyền Thoại trong máy và chơi thử thì sau đó 100% người chơi phải nhấc máy lên truy cập game lần 2, lần 3 và mỗi ngày sau đó. Tuy nói là nghiện nhưng ở đây vẫn cho thấy tính giải trí là khá cao và mọi người được chơi miễn phí, lâu lâu nhận quà và còn tham gia vào những sự kiện tranh đua cùng cộng đồng người chơi trên cả nước nữa.