Dưới đây là 10 cách giúp bạn cảm thấy hào hứng hơn, thậm chí “nghiện” tập thể dục hoặc thể dục thẩm mỹ mỗi ngày.

1. Dậy sớm:

Ngay lúc này, bạn hãy đặt chuông đồng hồ báo thức và bật đèn lên ngay khi chuông reo lên. Một nghiên cứu của Đại học North Texas chỉ ra rằng việc tập luyện hằng ngày ở cùng một thời điểm có thể giúp bạn cải thiện nhanh hơn. Một nghiên cứu khác cũng cho biết những người tập thể dục buổi sáng gắn bó hơn với việc tập luyện so với những người rèn luyện ở các thời điểm khác trong ngày.

Vì thế, hãy thức dậy sớm và tập thể dục bởi lẽ ngủ thêm vài phút chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn.

2. Dành 6 tuần để tạo thói quen:

Người ta vẫn quan niệm rằng bạn sẽ mất 21 ngày để hình thành một thói quen. Tuy nhiên, chúng ta có rất ít bằng chứng để chứng minh độ chính xác của quan niệm này. Đối với việc tập luyện, bà Rebecca Woll – quản lý của một cơ sở đào tạo giáo viên aerobic tại Equinox, thành phố New York cho biết bạn cần 6 tuần hoặc hơn thế. “Đây là lúc bạn bắt đầu nhận thấy những thay đổi thẩm mỹ trong cơ thể của mình. Khi bạn thấy những thay đổi này, bạn sẽ không muốn quay trở lại như cũ. Đây cũng là khoảng thời gian bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt nếu bạn bỏ lỡ một hai ngày tập thể dục”, bà cho biết thêm.

Theo đó, bạn sẽ ý thức hơn trong việc tập luyện và “nghiện” tập thể dục mỗi ngày.

3. Tìm cho mình một huấn luyện viên:

Nếu bạn hoàn toàn là người mới trong lĩnh vực tập luyện này và hay cần động lực và sự hướng dẫn, một huấn luyện viên sẽ giúp bạn đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch để bạn hoàn thành.

Nhiều người nghi ngại rằng việc thuê một huấn luyện viên sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, việc đầu tư 1-2 khóa sẽ không quá tốn kém và bạn sẽ có thêm động lực tập luyện.

4. Tham gia một câu lạc bộ:

Việc tập luyện sẽ thú vị hơn nếu có bạn bè và bạn sẽ thấy khó khăn hơn nếu muốn từ bỏ vì còn có người dựa vào bạn. Câu lạc bộ bạn tham gia có thể là một phòng tập gym. Một lớp nhỏ nơi mọi người biết tên bạn. Khi tham gia một cộng đồng với cùng “chí hướng” và sự quyết tâm, động lực và ý thức tập luyện của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

5. Biến mọi thứ trở nên thuận tiện:

Bạn hãy nghĩ về việc tập luyện khi nào, ở đâu, như thế nào là thuận tiện nhất với cuộc sống hằng ngày của mình. Với một số người, phòng tập gym gần nơi làm việc sẽ giúp họ tranh thủ thời gian tập trước giờ làm hay trong giờ nghỉ trưa. Việc tập luyện ở phòng gym gần nhà cũng khá thuận tiện. Nhưng bạn đừng quên luyện tập vào cả cuối tuần và nên kết hợp thêm nhạc tập thể dục thẩm mỹ.

Thêm vào đó, bạn hãy chắc chắn mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ quần áo, khăn tắm… và một ít đĩa nhac the duc tham my phục vụ trong quá trình luyện tập.

6. Không tập luyện quá mức:

Một lý do chấm dứt thói quen tập thể dục mới của bạn trước khi nó hình thành là gì ư, là khiến bạn bị đau. Những người mới bắt đầu tập luyện hay quay lại tập nên cẩn thận với việc tập quá độ. Bởi lẽ, bạn sẽ khiến bản thân bị đau và kiệt sức thậm chí tệ hơn nữa là chấn thương khiến bạn dừng tập trong thời gian dài.

Cảm giác đau cơ bắp trong một hai ngày đầu là bình thường nhưng nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi hay bị ốm nghĩa là bạn đang tập luyện quá sức. Vì thế, trước khi luyện tập bạn hãy tham khảo kế hoạch luyện tập để chắc chắn chế độ của bạn được thực hiện với tốc độ phù hợp.

7. Tính toán lượng calo:

Tính toán lượng calo không liên quan trực tiếp đến việc tập thể dục, nhưng chú ý tới những gì bạn đưa vào cơ thể có thể khiến bạn ý thức hơn rằng làm thế nào để xử lý chúng. Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm và tập thể dục hoặc sử dụng một ứng dụng theo dõi lượng calo có thể nhắc nhở bạn. Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Stanford cho thấy những người chấp nhận một chế độ ăn uống kết hợp với tập thể dục với nhau có nhiều khả năng thành công hơn việc theo đuổi từng mục đích.

8. Đề ra mục tiêu đạt được:

“Tôi nghĩ rằng phần lớn mọi người thường đặt ra những mục tiêu chưa đúng. Đó là những người quá tham vọng hay không định lượng được”, chuyên gia Holland cho biết. Thay vào đó, điều quan trọng là bạn thực hiện và hướng tới các mục tiêu nhỏ hơn. “Mục tiêu cuối cùng của bạn sẽ thay đổi khi bạn hoàn thành, nhưng chúng luôn cần được thiết lập”, chuyên gia nói thêm.

Để giữ cho mình không chệch khỏi “đường đua”,hãy hướng về mục tiêu phía trước và tập trung. Bạn hãy đánh dấu mốc thời gian trên lịch để theo dõi và nhắc nhở chính mình.

9. Lên kế hoạch về một kỳ nghỉ:

“Kết hợp các kỳ nghỉ với tập luyện là một phần thưởng tuyệt vời và giúp con người đặt ra mục tiêu họ thực sự muốn đạt được”, chuyên gia Holland cho biết. Hãy nói về nơi bạn muốn đến và nghĩ đến vóc dáng bạn mong muốn để có được trải nghiệm tuyệt nhất ở đó. Một kỳ nghỉ như vậy sẽ là động lực thôi thúc bạn luyện tập, giữ vóc dáng thon gọn.

10. Ngủ đủ giấc:

Hãy chắc chắn bạn ngủ đủ giấc nếu muốn thức dậy tập thể dục buổi sáng. Điều đó có nghĩa là bạn không thức quá khuya xem chương trình truyền hình hay gửi email làm việc. May mắn thay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc trong ngày có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngủ tốt hơn.

Do thói quen tập thể dục mới của bạn thực sự có thể thực hiện điều này dễ dàng hơn. Để thực hiện, bạn hãy bắt đầu “tập” đi ngủ sớm hơn 15 phút mỗi tối và đặt báo thức 15 phút trước đó, cho đến khi bạn đã đạt đến mục tiêu đề ra như ngủ lúc 10h tối và thức dậy lúc 6h sáng.