Bạn có biết rằng một trong các kỹ năng cần có khi choi phom truc tuyen hay là gì không? Đó là kỹ năng câu bài – tận dụng những sơ hở và gieo rắc sự suy tư của đối phương định hướng tới cây bài mình mong muốn. Câu bài khi đánh phỏm là gì? Và câu như thế nào hiệu quả? Hãy cùng sảnh bài tìm hiểu vấn đề này nhé!
Chiêu này đơn giản nhưng khá hiệu quả. Nếu biết biến hóa nó thì chiêu này quả thực là một chiêu đáng sợ vô cùng. Khi chơi Phỏm thì phải có 1 chút gọi là “ăn thua” thì cuộc chơi mới thú vị và hấp dẫn

- Câu quân theo số để tạo phỏm sảnh (hay còn gọi là phỏm dây):
Cách này phổ thông nhất hiện nay. Những người mới chơi dễ dàng chơi theo cách này. Đôi khi trong các cuộc đấu có tính chất kinh tế căng thẳng cách câu này cũng khá hữu hiệu vì những tay chơi chuyên nghiệp không nghĩ người chơi cùng mình lại có cách đánh “gà” như thế. Cách câu bài phỏm này thường áp dụng khi ta có cạ dọc để tạo thành phỏm sảnh(phỏm dây). Ví dụ: Có J,K cùng chất cần tạo thành phỏm JQK, ta sẽ đánh con Q khác chất với con J,K ra.
- Câu để tạo phỏm sáp:
Để tạo phom sáp thì tùy cách chơi phỏm của mỗi người chơi, tùy cách câu của mỗi người chơi, nhưng thông thường thì cách câu phổ biến nhất mà các tay chơi hay sử dụng đó là “đánh chị câu em” hay “đánh em câu chị” khá hiệu quả. Ví dụ bài có đôi 5 ta sẽ đánh quân 4 hoặc quân 6 nào đó để câu quân 5 của đối phương.
Những thông tin trên đã làm bạn hài lòng? Hãy cùng Sảnh Bài xây dựng cộng đồng game thủ lành mạnh và thú vị nhất nhé! Chúc các bạn chơi game bài hay trên Sảnh Bài!