Khi bạn tìm văn phòng [/b]thì có nhiều chỉ tiêu người thuê cần được đáp ứng đầy đủ , sau đây tôi xin tổng hợp một số tiêu chí thiết yếu khi bạn đưa ra quyết định thuê văn phòng tại một tòa nhà hay cao ốc văn phòng nào đó, đặc biệt là khi thuê văn phòng quận 1 .[/b]
Để có thể tìm được văn phòng giá rẻ cho thuê tại quận 1 khá khó khăn vì nơi này là trái tim của thành phố mang tên Bác nên đương nhiên , giá thuê sẽ mắt hơn khu vực khác nhiều lần. Hễ là trung tâm thì càng là điểm nhắm của nhiều người, cơ hội tìm thấy được văn phòng hợp ý ở vị trí này chính vì thế mà khó khăn hơn. Nhưng mà nếu các công ty chịu khó rà soat những vị trí mà công ty muốn thuê văn phòng tại văn phòng quận 1 này thì đảm bảo 100% sẽ tìm được.
Sau đó , khi các chủ muốn thuê nhà đã ấn định được nơi sẽ thuê văn phòng[/b], thì sẽ nhanh chóng hỏi thăm những cao ốc hoặc toà nhà mini có đặt bảng các công ty đang thuê nơi đó, thì cơ hội tìm được văn phòng có cho thuê sẽ rất lớn.Môt số văn phòng cho thuê tại quận 1
Đối với các công ty cho thuê văn phòng nhỏ cỡ khoảng 20m2 thì đa phần các cao ốc sẽ không đặt bảng "Văn phòng cho thuê" v.v... vì những diện tích đó hầu hết khách có mong muốn sẽ tự mình liên hệ thẳng với các toà nhà, cho nên bạn phải đi vào các toà nhà không gắn bảng cho thuê. Bỏ chút công sức, cẩn thận highlight địa điểm bạn cần thuê và tìm từng điểm đã đánh giấu đảm bảo bạn sẽ không bỏ xót bất cứ cái nào và cơ may tìm được văn phòng giá rẻ ở quận 1 là tương đối cao đấy
Bổ sung tiếp vài điểm bạn \ người thuê cần biết nếu đi thuê văn phòng: các chỉ số tiếp theo đây khi bạn quyết định cao ốc cho thuê văn phòng nào đó.
- Cao ốc văn phòng nằm ở đâu .
Thường thì khi quyết đinh đi chọn văn phòng[/b] thì bản thân bạn đã quyết định vị trí văn phòng thích hợp. Vị trí lựa chọn phải phù hợp với các mặt sau: dễ dàng lưu thông, đi đứng thuận lợi, không khó di chuyển vào giờ cao điểm, tốt nhất là đường 2 chiều thì hoàn hảo, có lòng và lề đường phải rộng rãi, dễ dàng tìm kiếm , ngay khu vực nhiều người ở. Các loại hình dịch vụ hỗ trợ chắm sóc sức khỏe thể chất tinh thần, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí dễ dàng tiếp cận.
- Quy mô tòa nhà cho thuê văn phòng.
Quy mô của tòa nhà cao ốc văn phòng cho thuê cũng rất quan trọng . Bởi vì tòa nhà có quy mô lớn , cơ sở hạ tầng tốt thì rất thuận lợi cho bạn. Bởi vì bạn sẽ tự tin về chuyện độ an toàn văn phòng, trang thiết bị, không sợ sự cố thang máy , không sợ bị mất điện khi có sự cố giông sét, không sợ cháy nổ... Làm việc tại một nơi mà khi nào cũng lo lắng việc mình có an toàn thì chắc là không đạt hiệu quả lắm nhỉ?
- Hầm để xe và bãi để xe.
Chỗ giữ xe hiện nay tại các văn phòng ở trung tâm thành phố bây giờ rất nan giải, có rất nhiều xe trong một tòa nhà, nơi để xe hầu hết tại các tòa nhà không đủ, vậy nên các chủ đầu tư, ban quản lý đều qui định số lượng xe có thể gửi tại tòa nhà. Bạn cần tìm hiểu cụ thể nếu thuê văn phòng, nhất là các văn phòng trên quân 1 – cái nơi đất chật người đông . Bạn nên có biện pháp là tìm hiều khu vực xung quanh có giải pháp nào để gửi xe cho mình và nhân viên của mình không? Đó là câu hỏi dành cho bạn bởi hiện tại ai ai, hầu như cũng có xe riêng, đi làm mà ngay cả việc vấn đề an toàn xe cũng phải lăn tăn suy nghĩ thì mấy ai mặn mà với công việc.Bãi đổ xe an toàn giúp nhân viên yên tâm làm việc
- Ban quản lí như thế nào ?
Đội ngũ quản lý của một tòa nhà văn phòng cho thuê rất quan trọng. Nếu bạn thấy một cao ốc văn phòng có ban quản lý chuyên nghiệp thì chắn rằng với bạn là tòa nhà đó sẽ rất chuyên nghiệp . Khi bạn làm việc, mọi thứ đều có thể diễn ra, có một ban quản lý nghiệp vụ tốt sẽ tháo gỡ được không ít phiền phức cho bạn. Tiền bạn bỏ ra phải được sử dụng thật đúng đúng không nào?
- Phí quản lý và thuế VAT.
Bạn chú ý xem giá thuê chủ đầu tư đã bao gồm phí quản lý chưa? Đã bao gồm VAT trong giá thuê chưa? Để chắc rằng sau này bạn không phải chi thêm bất cứ khoản nào nữa.
- Phụ phí làm việc ngoài giờ khi bạn ở lại sau giờ hành chính tại tòa nhà.
Bạn nên lưu ý vấn đề này kỹ , nhiều văn phòng cho bạn làm việc ngoài giờ không thu thêm phí thuê văn phòng thêm, kể cả thứ 7 chủ nhật, tuy nhiên có nhiều tòa nhà lại thu thêm phí làm việc tăng ca , nhất là các tòa nhà văn phòng hạng A, B. Bạn cần chắc chắn rằng phí làm việc ngoài giờ này vẫn nằm trong tầm kiểm soát có lợi, tức là việc bạn làm thêm đem lại lợi nhuận cao hơn so với phí phụ thu.
- Giá cả thuê văn phòng và độ trượt giá văn thuê phòng.
Bạn phải rõ ràng điểm này với nhà đầu tư khi bạn quyết định thuê văn phòng. Vì đa số các chủ đầu tư cho thuê văn phòng đều đưa giá thuê văn phòng bằng USD, và thời hạn có hiệu lực của hợp đồng thuê thường thì từ 2-3-5 năm nên sẽ có độ trượt giá thuê +- 10% bạn nên thỏa thuận và fix một con số nhất định nào đó.
Thuê văn phòng giá rẻ quận 1 thường khó kiếm hơn ở các khu vực khác bởi đặc điểm đặc thù. Tuy nhiên , khó chứ không phải là không có. Nhẫn nại thì sẽ thực hiện được, giống như ông bà xưa có câu : “Có công mài sắc, có ngày nên kim”. Lúc bắt đầu luôn khó, nhưng mà gian nan vất vả thì khi thành công mới mang nhiều ý nghĩa. Chúc bạn thành công !